Giấc mơ của mẹ, tập 3:

Trà My dùng tiền riêng làm một điều bí mật với gia đình

(PLO)-  Bà Thanh (NSND Hồng Vân) bất chấp ý kiến của cả gia đình để gom tiền cho đứa con trai cưng, Trà My (Diễm My 9x) gác lại mong muốn ra riêng tự lập để bí mật giúp mẹ…
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mở đầu tập 3 là những thắc mắc của Trọng Khang (Quốc Anh) về người bố đã mất mà suốt bao năm qua anh không hề biết mặt.

Qua lời mẹ, Trọng Khang chỉ biết bố mẹ quen nhau khi học cùng trường và họ đã cãi lời bà nội để lấy nhau.

Sau khi bố mất, nhà nội vẫn không chấp nhận mẹ con anh. Trọng Khang đã cố gắng tìm kiếm lại hình ảnh thời trẻ của bố mẹ nhưng vô ích.

Trọng Khang tìm thấy một tấm ảnh mẹ chụp cùng nhóm bạn, trong đó mẹ đứng cạnh một người đàn ông nhưng căn cứ theo tên người trong ảnh thì đó không phải là bố anh.

Trọng khang và mẹ. Ảnh: Vieon

Trọng khang và mẹ. Ảnh: Vieon

Bà Hồng là bà mẹ đơn thân một mình nuôi con khôn lớn. Tuy bà luôn tỏ ra mạnh mẽ trước mặt con trai nhưng thật ra bà còn có nhiều chuyện che giấu Trọng Khang, đặc biệt là mối quan hệ cũ với ông Phát (Huỳnh Anh Tuấn).

Tại nhà bà Thanh, Trà My (Diễm My) sững sờ khi nghe em trai nói là mẹ định sang quán.

Ông Quốc (NSƯT Hữu Châu) cũng chỉ biết chuyện trong tình huống dở khóc dở cười. Trà My họp gấp ba anh em, không chấp nhận chuyện Quang Minh yêu cầu mẹ bán cửa hàng để lấy vốn cho anh mở văn phòng.

Quang Minh đưa ra lý lẽ rằng thời buổi buôn bán ít ỏi không đủ tiền để tiếp tục thuê mặt bằng thì việc để cho mẹ nghỉ bán là hợp lý. Không tìm được tiếng nói chung, hai anh em Quang Minh - Trà My quay ra chỉ trích đối phương ích kỷ.

Tối hôm đó, ông Quốc về nhà dỗ dành, an ủi Trà My, khẳng định rằng ông sẽ làm tất cả để giữ lại quán.

Cả ba anh em trao đổi với nhau.

Cả ba anh em trao đổi với nhau.

Riêng bà Thanh, sau khi quyết định sẽ sang quán, Thanh đã nghỉ bán, tá túc ở chùa như một cách trốn tránh muộn phiền.

Ngoại trừ Quang Minh, cả nhà đều biết là bà Thanh rất thiết tha với việc kinh doanh quán ăn và không nỡ sang nhượng lại cho người khác.

Ngay cả đứa con trai út vốn tính trẻ con, nông nổi nhất nhà là Kiên Cường cũng ngăn cản, khuyên mẹ nên suy nghĩ lại.

Riêng Trà My, tuy hay xung khắc với mẹ nhưng cô hiểu quán ăn là tâm huyết, cũng là nơi cất giữ rất nhiều kỷ niệm của mẹ.

Khi còn trẻ, bà Thanh là trụ cột kinh tế của gia đình, đồng thời còn phải chăm sóc cho người mẹ chồng khắc nghiệt.

Từ nhỏ, Trà My đã chứng kiến mẹ tảo tần buôn bán, nấu nướng không ngơi tay để kiếm tiền lo cho gia đình.

Trà My rớt nước mắt nhớ lại hình ảnh mẹ nhọc nhằn làm mẹ - làm dâu, chỉ dám chợp mắt ngủ ngồi, không dám nằm thẳng lưng trên giường nghỉ ngơi dù chỉ trong chốc lát.

Hình ảnh Trà My lúc nhỏ.

Hình ảnh Trà My lúc nhỏ.

Tuy vất vả nhưng bà Thanh yêu thích việc nấu ra các món ngon cho mọi người thưởng thức và đó cũng là niềm vui tuổi già của bà.

Hiểu tâm lý mẹ, Trà My đã gặp mẹ, lấy cớ rằng anh hai muốn ăn món mẹ nấu để thuyết phục bà Thanh về nhà. Mặt khác, để ngăn cản mẹ hy sinh cho anh hai, Trà My đã lẳng lặng lấy tiền dành dụm của mình để trả tiền thuê mặt bằng quán bà Thanh dài hạn trong ba năm.

Điều này đồng nghĩa với việc cô không thể dọn ra riêng sống độc lập như mong muốn.

Trà My trao đổi với người mẹ của mình.

Trà My trao đổi với người mẹ của mình.

Cuối tập 3, cặp đôi oan gia Trà My - Trọng Khang lại chạm mặt nhau trong một tình huống oái oăm khó đỡ, khi công ty của Trà My gặp sự cố phải sửa chữa ống nước gấp trong đêm và Trọng Khang bất đắc dĩ phải đến giúp. Vừa gặp nhau, cả hai đã không kiêng nể cãi nhau một trận.

Trà My và Trọng Khang.

Trà My và Trọng Khang.

Hoà bình trong gia đình bà Thanh có được kiến tạo lại, mối quan hệ xung khắc giữa bà Thanh và cô con gái bướng bỉnh liệu có được cải thiện sau khi Trà My đứng ra thay mẹ tiếp tục ký hợp đồng thuê quán? Hay hành động này sẽ đẩy mâu thuẫn giữa anh em Quang Minh - Trà My trở nên căng hơn?

Câu trả lời sẽ có trong tập 4 Giấc mơ của mẹ phát sóng vào ngày 11-7 lúc 20 giờ trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và 21 giờ kênh Vie GIẢI TRÍ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm