Phim Vũ điệu đón xuân, tập 16:

Trang tỏ tình với Long keo bằng màn múa lân hoành tráng

Ông Hùng thông báo Long sẽ theo cô Tuyết về Sài Gòn và có thể đi du học, cả nhà đều buồn bã và trách Long không thương anh em.

Tuy nhiên, ông Hùng đã khuyên các con: "Yêu thương không có nghĩa là trói buộc". Mọi người lấy lại tinh thần và hào hứng hứa sẽ có màn múa lân tạm biệt Long.

Cuộc biểu diễn tạm biệt Long được diễn ra tưng bừng và kết thúc bằng câu: "Làm bạn trai em nha"Trang đã nhờ Sư làm dùm. Trang tiến đến, chính thức tỏ bày tình cảm cùng Long, nhưng Long chần chừ mãi vẫn không thể hiện sự đồng ý. 

Trang tỏ tình với Long keo. Ảnh: SV

Ngày Long đi cũng đến, ông Hùng suy tư, Trang thì nằm chán chường trên giường bởi thất tình vì Long không đáp lại. Xuân và Hà lo lắng cho Trang nhưng Trang bất ngờ bật dậy với lời khẳng định sẽ đi tiễn Long. Cả nhà lại tụ họp nhưng không ai thấy vui bởi Long đã sắp xa mọi người.

Long xuất hiện nhưng anh bất ngờ thông báo mình sẽ không đi đâu hết và sẽ ở lại đây cùng đoàn lân của gia đình. Ông Hùng và bà Tuyết cũng bước ra và khẳng định Long sẽ ở lại với mọi người. 

Bà Tuyết thông báo với mọi người.

Trang vẫn chưa từ bỏ ý định chinh phục Long nên việc anh ở lại đã khiến cô tiếp tục một quyết định táo bạo. Trang xin ông Hùng cho mình ứng cử vào vị trí đánh trống cho đoàn lân. Ông Hùng nhanh chóng đồng ý và phân công người giúp Trang rèn thể lực tay.

Ban đầu ông Hùng phân công cho Sư hướng dẫn, tuy nhiên, Trang viện lý do: "Anh Sư nóng tính, còn con thì cái tôi cũng cao" nên không chịu tập cùng Sư mà xin cho Long hướng dẫn. Long miễn cưỡng tập cho Trang.

Xuân và Hà đều hiểu ý của Trang muốn chinh phục Long. Xuân phân tích cho Trang biết mẫu người mà Long thích chính là nấu ăn ngon, tiết kiệm, biết đi chợ mua được nhiều đồ dù đưa ít tiền...

Hà tiếp lời khuyên Trang nên thay đổi tính tình thùy mị, nết na chứ đừng quá suồng sã, dồn dập và Hà tin rằng kiểu người có thể khiến Long đổ gục phải giống như cô Tuyết – mẹ Long. Trang khẳng định Long thích kiểu con gái nào mình sẽ biến thành kiểu đó. 

Ba nhân vật nữ trong phim.

Trang đã thực sự thay đổi! Đầu tiên là ở trang phục, cô đã mặc những bộ bà ba dịu dàng và tham gia cuộc thi làm mứt dừa Tết mà dì Mơ phát động. Nhưng, liệu tất cả có đủ để Trang chinh phục trái tim chàng Long keo? 

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam – Vũ điệu đón xuân, phát sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm