Trong trẻo hình ảnh thiếu nhi đọc sách tại Hội sách Thiếu nhi

Trong trẻo hình ảnh thiếu nhi đọc sách tại Hội sách Thiếu nhi ảnh 1Hội sách thiếu nhi TP.HCM với chủ đề Hội sách “Mở trang sách - Vẽ ước mơ” diễn ra thời gian từ ngày 17 đến 26-7 khi học sinh thành phố bước vào đợt nghỉ hè muộn.

Vì thế hội sách hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo độc giả nhí đến tham quan, mua sách và tham gia các hoạt động vui chơi. Ảnh: TRẦN ĐÌNH BA

 

Tại hội sách, ban tổ chức dành một không gian riêng để triển lãm các tác phẩm cổ vũ phong trào phòng, chống dịch COVID-19 của học sinh tiểu học.

Tác phẩm từ cuộc thi vẽ tranh phòng chống COVID-19 của Viện Khoa học ứng dụng Hutech với thông điệp giữ vững tinh thần cảnh giác cao độ trong hoạt động ngăn chặn dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. 

Đặc biệt, bộ tranh của bé Nguyễn Đới Chung Anh (học sinh lớp 4E, trường Tiểu học Nam Thành Công, Hà Nội) được Reuters đăng tải ngày 12-6 như một hành động tiêu biểu của tinh thần phòng chống dịch của Việt Nam.

Tác phẩm của Chung Anh miêu tả các địa danh chịu tác động của COVID-19 như tháp Eiffel (Pháp), tượng Nữ thần Tự do (Mỹ), tháp đồng hồ Big Ben (Anh) và tháp nghiêng Pisa (Ý) khi dịch bệnh lan rộng khắp châu Âu, Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Ngay tại quầy hàng, bé gái mở một cuốn sách yêu thích và mặc mọi thanh âm ồn ã xung quanh, em thả hồn vào sách, say mê làm phép tính nhẩm thật hồn nhiên đến 30 phút chưa rời. 

Tại tiểu cảnh nhà chờ xe buýt ở Đường sách TP.HCM, ban tổ chức cũng thiết kế tủ sách đọc tại chỗ với những đầu sách thiếu nhi cho các độc giả nhí tha hồ chọn lựa với lưu ý nâng cao ý thức cho trẻ thơ "sách đọc tại chỗ, vui lòng đặt lại vị trí cũ sau khi đọc".

Các độc giả nhí say sưa bên trang sách dành cho trẻ thơ dưới mái nhà chờ xe buýt và bóng mát của cây, mặc ánh mặt trời buổi trưa. Ảnh: Fangape Đường sách TP.HCM.

Lễ khai mạc chưa bắt đầu, nhưng các bậc phụ huynh đã đưa các bé đến săn những cuốn sách hay để đọc trong kỳ nghỉ hè mới đến. Ảnh: Fangape Đường sách TP.HCM.

 

Khu vực tiểu cảnh ở Đường sách cho các em được trải nghiệm sách công nghệ 3D với những tương tác, hiệu ứng thú vị.

Đây là một trong những không gian văn hóa dành riêng cho các bé và phụ huynh thỏa sức sáng tạo và lưu giữ những kỷ niệm đẹp bên gia đình với các hoạt động thú vị: Vẽ tranh ước mơ của em, Cha mẹ đọc sách cùng con, Chụp ảnh “Khoảnh khắc gia đình”, Khu vực trải nghiệp nghề nghiệp, Khu vực tương tác trò chơi với công nghệ AR. 

Hội sách Tiki tạo điều kiện để độc giả các tỉnh thành khác vẫn được thụ hưởng ưu đãi, mà người Sài Gòn bận bịu cũng có thể ngồi nhà nhấn chuột.

Những ưu đãi hấp dẫn trên sàn Tiki với sách thiếu nhi của các đơn vị như NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, Nhã Nam... giảm tới 50-60%.

Hội sách thiếu nhi với chủ đề Hội sách “Mở trang sách - Vẽ ước mơ” là một hoạt động bổ ích do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và nhiều nhà xuất bản, đơn vị phát hành thực hiện, khi mà các em học sinh đã được nghỉ hè sau một năm học tập kéo dài do dịch COVID-19.

Đến với hội sách, độc giả nhí sẽ lạc vào thế giới của những câu chuyện cổ tích, những thần thoại, chuyện kể thú vị Á, Âu hay Việt Nam, Trung Hoa.

Hội sách được tổ chức nhằm mục đích hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội. Qua đó xây dựng, phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc cho thanh niên, thiếu niên, học sinh.

Từ đó góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm