Thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) ngành sách bị ảnh hưởng không nhỏ bởi COVID-19. Trong tháng 3, doanh thu một số nhà xuất bản (NXB), công ty sách, đơn vị phát hành giảm khoảng 30-40% và dự kiến giảm sâu trong tháng 4.

Nhiều công ty, NXB đã phải sử dụng những biện pháp tình thế như cắt giảm giờ làm, giảm lương, phúc lợi. Nhiều cửa hàng sách truyền thống buộc phải đóng cửa.

Vì dịch COVID-19: Lần đầu có Hội sách trực tuyến quốc gia  - ảnh 1
Thông báo trên kênh chính thức của Hội sách trực tuyến. 

Tuy nhiên, một số đơn vị bán sách qua kênh online đạt tăng trưởng từ 20% đến 30%, cá biệt có đơn vị tăng 70%. Từ thực tế đó, việc tổ chức "Hội sách trực tuyến quốc gia đầu tiên" với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh” đã được triển khai nhằm tạo sân chơi chung cho các đơn vị xuất bản, phát hành.

Theo thông tin từ NXB Thông tin và Truyền thông hiện có khoảng 8.000 đầu sách đang được công ty công nghệ đưa lên các gian hàng của đơn vị tham gia Hội sách trực tuyến quốc gia 2020.

Hội sách có sự tham gia của gần 40 NXB và đơn vị phát hành. Các đơn vị tham gia cam kết khuyến mãi trên giá bìa lên tới 25%.

Hội sách thiếu nhi TP.HCM: Dạy làm gốm, giảm giá sách 50%
Hội sách thiếu nhi TP.HCM: Dạy làm gốm, giảm giá sách 50%
(PLO)- Bên cạnh những hoạt động hấp dẫn như đổi sách, trưng bày - triển lãm sách, vẽ tranh bìa sách, dạy làm gốm, dạy xếp giấy…, Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần đầu tiên còn có chương trình giảm giá đặc biệt đến 50%.