Trung-Hàn-Nhật ký hiệp định thúc đẩy đầu tư

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, Thủ tướng Nhật Yoshihiko (ảnh) nhất trí khởi động đàm phán chính thức về hiệp định tự do thương mại ba bên (FTA) vào cuối năm nay.

Các lãnh đạo cũng ra tuyên bố đồng ý hợp tác nhằm ngăn ngừa CHDCND Triều Tiên leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, không chấp nhận Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân hoặc các hành động khiêu khích khác.

Trung-Hàn-Nhật ký hiệp định thúc đẩy đầu tư ảnh 1

Kết thúc hội nghị, ba lãnh đạo chứng kiến các bộ trưởng Thương mại ký hiệp định thúc đẩy đầu tư và bảo vệ môi trường đầu tư giữa ba nước sau 13 vòng đàm phán trong năm năm qua. Hiệp định kêu gọi mỗi bên cung cấp quy chế tối huệ quốc và các biện pháp bảo vệ môi trường đầu tư cho các nhà đầu tư mỗi nước.

Ba nước cũng ký hai hiệp định về hợp tác nông nghiệp, ngăn ngừa hoang mạc hóa rừng và bảo vệ đời sống hoang dã.

LÊ LINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.