Trước khi đổ bộ phòng vé Việt, 'Belle' đã đạt thành công vang dội như thế nào?

Không chỉ lọt tốp doanh thu phòng vé suốt mùa hè, phim còn nhận về những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và khán giả. Đến giờ, Belle vẫn thường được biết đến với danh xưng “anime nhận tràng pháo tay 14 phút tại Cannes 2021”. 

Bộ phim Belle - Rồng và công chúa tàn nhang. Ảnh: PHP

Một trong những tràng pháo tay dài nhất Cannes

Ngày 15-7-2021, chỉ một ngày trước ngày khởi chiếu chính thức tại Nhật Bản, Belle đã có buổi ra mắt tại Liên hoan phim Cannes. Phim được lựa chọn tại hạng mục Cannes Premiere, cũng đánh dấu lần đầu tiên đạo diễn Mamoru Hosoda có một tác phẩm được lựa chọn chính thức tại Liên hoan phim danh giá này.

Sau khi kết thúc, Belle đã nhận tràng pháo tay dài đến 14 phút, cũng là một trong những tràng pháo tay dài nhất được ghi nhận tại Cannes từ trước tới nay.

Buổi ra mắt của bộ phim Belle tại Cannes.

Dù trước đó không hề có kế hoạch phát biểu, đạo diễn Mamoru Hosoda đã thể hiện tấm lòng của mình với các nhà phê bình danh tiếng toàn cầu ngay tại chỗ. 

Số điểm ấn tượng và những lời tán dương từ giới phê bình

Sau khi công chiếu tại Liên hoan phim Cannes, Belle mở điểm trên chuyên trang đánh giá cho giới phê bình Rotten Tomatoes với điểm số ấn tượng 100% cà chua tươi.

Phim đạt chứng nhận Certified Fresh trên trang đánh giá này ở số điểm 95%, cũng như đạt 83 điểm trên một chuyên trang phê bình khó tính khác là Metacritic. Những con số này đã thành công chứng tỏ sức hút bất ngờ của một tác phẩm anime với giới chuyên môn toàn cầu. 

Phim nhận được hàng loạt đánh giá tích cực từ các nhà phê bình phim.

Để nhận xét về Belle, giới chuyên môn không tiếc lời khen cho phần hình ảnh choáng ngợp, âm nhạc ấn tượng và câu truyện tràn đầy cảm xúc về hành trình thay đổi của nữ sinh bình thường Suzu.

Tạo hình của nhân vật công chúa Belle được thực hiện bởi Jin Kim.

Ngay từ khi công bố trailer và những hình ảnh đầu tiên, khán giả đã không khỏi xuýt xoa trước vẻ xinh đẹp của Belle, cũng như sự tỉ mỉ trong bối cảnh phim nói chung. Với nhân vật chính là một diva, phần âm nhạc của phim cũng được đầu tư vô cùng tỉ mỉ.

Doanh thu kỷ lục, chiếm lĩnh phòng vé mùa hè

Belle ra mắt vào mùa hè 2021, khi dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến căng thẳng với biến chủng Delta, đặc biệt tại thị trường Nhật Bản. Phim mở màn với doanh thu cuối tuần đầu tiên ở mức trên 600 triệu yen.

Trong ba tuần liên tục kể từ khi khởi chiếu, Belle luôn vững vàng ở ngôi đầu phòng vé Nhật. Liên tục 2 tháng sau đó, phim duy trì vị trí top 2 - 3 phòng vé, chứng tỏ sức hút không thể phủ nhận của tác phẩm anime này.

Với tổng doanh thu tại Nhật Bản vượt mốc 5.85 tỉ yen, phim trở thành tác phẩm có doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Mamoru Hosoda, vượt qua cả Wolf Children đình đám của ông. 

Bộ phim lần lượt đạt được những thành tích "khủng" tại thị trường Nhật Bản.

Bắt đầu khởi chiếu tại thị trường Bắc Mỹ vào tháng 1 vừa qua, Belle mở màn với doanh thu 1.5 triệu USD, trở thành phim của Mamoru Hosoda có thành tích mở màn cao nhất tại thị trường này.

Belle tiếp tục càn quét thị trường Bắc Mỹ.

Trailer bộ phim Belle - Rồng và công chúa tàn nhang. Nguồn: Youtube

Belle (tựa Việt: Belle - Rồng và công chúa tàn nhang) đang khởi chiếu tại các rạp.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm