USD 'lên hương', vàng mất 1 triệu đồng/lượng

(PLO)- Giới đầu tư bán tháo khiến vàng rớt giá không phanh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (6-7), giá vàng thế giới lao dốc rất mạnh, mất đến 35 USD/ounce (tương đương 1 triệu đồng/lượng) chỉ trong vòng 1 đêm. Hiện giá vàng đã rời mốc 1.800 USD xuống còn 1.764 USD/ounce, tương đương 50,1 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, vàng sập giá vì đồng USD lại tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng 20 năm qua. Bên cạnh đó là việc giới đầu tư lo ngại những diễn biến tiêu cực đến từ báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sắp được công bố sẽ dẫn đến hệ quả Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất. Vì vậy, họ đã bán tháo vàng.

Ông Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích Ngân hàng Commerzbank (Đức) cho biết, đồng USD ngày càng vững chắc đã khiến giá vàng lao dốc không phanh. Các nhà đầu tư đang đổ xô vào đồng USD như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn sau khi Fed thiết lập một lộ trình thắt chặt tiền tệ mạnh để kiểm soát lạm phát.

Hiện đang có sự đồng thuận trong giới chuyên gia rằng Fed sẽ nâng lãi suất lên 0,75% trong tháng 7 này. Điều này sẽ giúp giá trị đồng USD cao hơn nữa và đẩy vàng rơi vào tình thế nguy hiểm.

Dù vàng thế giới lao dốc nhưng giá vàng trong nước vẫn đi ngang. Cụ thể, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54 và 68,7 triệu đồng/lượng. Mức giá này tương đương với phiên hôm qua (5-7).

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

(PLO)- Đôla tại các ngân hàng thương mại đang có phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, trong khi đó đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường chợ đen chững lại khiến chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn đáng kể.

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

(PLO)- Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt bộ đôi thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Private và thẻ tín dụng Techcombank Private Visa Infinite phát hành giới hạn dành riêng cho một số ít hội viên cao cấp nhất. Với những đặc quyền đẳng cấp, bộ đôi thẻ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thượng lưu xứng tầm dành cho chủ nhân sở hữu.

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

(PLO)- Giá đôla trên thị trường chợ đen sáng nay bất ngờ "tăng sốc", thiết lập mức giá giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay với mức giá bán ra lên tới 25.370 đồng mỗi USD.

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

(PLO)- Dù giá USD/VND tại ngân hàng thương mại và "chợ đen" cùng leo dốc, song biên độ tăng không đồng đều đã khiến chênh lệch giá bán USD giữa hai thị trường này nới rộng lên trên 500 đồng mỗi đôla.