USD 'lên hương', vàng mất 1 triệu đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giới đầu tư bán tháo khiến vàng rớt giá không phanh.

Phiên giao dịch hôm nay (6-7), giá vàng thế giới lao dốc rất mạnh, mất đến 35 USD/ounce (tương đương 1 triệu đồng/lượng) chỉ trong vòng 1 đêm. Hiện giá vàng đã rời mốc 1.800 USD xuống còn 1.764 USD/ounce, tương đương 50,1 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, vàng sập giá vì đồng USD lại tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng 20 năm qua. Bên cạnh đó là việc giới đầu tư lo ngại những diễn biến tiêu cực đến từ báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sắp được công bố sẽ dẫn đến hệ quả Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất. Vì vậy, họ đã bán tháo vàng.

Ông Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích Ngân hàng Commerzbank (Đức) cho biết, đồng USD ngày càng vững chắc đã khiến giá vàng lao dốc không phanh. Các nhà đầu tư đang đổ xô vào đồng USD như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn sau khi Fed thiết lập một lộ trình thắt chặt tiền tệ mạnh để kiểm soát lạm phát.

Hiện đang có sự đồng thuận trong giới chuyên gia rằng Fed sẽ nâng lãi suất lên 0,75% trong tháng 7 này. Điều này sẽ giúp giá trị đồng USD cao hơn nữa và đẩy vàng rơi vào tình thế nguy hiểm.

Dù vàng thế giới lao dốc nhưng giá vàng trong nước vẫn đi ngang. Cụ thể, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54 và 68,7 triệu đồng/lượng. Mức giá này tương đương với phiên hôm qua (5-7).

Theo Tổng hợp
Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

(PLO)-  Đổi ngoại tệ trước khi du lịch, du học, công tác… là nhu cầu thiết yếu của người dân. Từ lâu, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp người dân.