Uyên Linh, Lân Nhã và liveshow đầu tiên bằng tiền túi

Khi thông tin liveshow Uyên Linh và Lân Nhã mang tên Chẳng phải tình cờ công bố, truyền thông lẫn công chúng khá ngạc nhiên. Ngạc nhiên bởi cả hai đều là giọng ca từ một cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc đã khép lại gần 10 năm trước, họ có những sự nghiệp âm nhạc khác nhau, họ từng kết hợp nhưng chỉ trong vài ca khúc và chương trình nhỏ... Gần mười năm, con đường âm nhạc của cả hai đều âm thầm nhưng lại là một sự âm thầm thật sự vốn thiếu vắng giữa thị trường âm nhạc hiện nay.

Chẳng phải tình cờ có những sự ngỡ tình cờ như cái tên của nó: Lần đầu tiên khán giả Việt nam sẽ xem một liveshow vào 16 giờ - 18 giờ chiều, nó như buổi trà chiều nào đó cuối tuần để lang thang. Cả hai quyết định làm liveshow một cách « liều mạng » trong tình cờ khi đều bỏ tiền túi làm giữa thị trường nếu không có tài trợ thì chương trình nào cũng lỗ. Đạo diễn chương trình Nguyễn Quang Dũng « tình cờ » lại là giám khảo của cá hai thí sinh Vietnam Idol 2010 Uyên Linh và Lân Nhã ngày nào, và anh lại không nhận cát sê để hai đàn em được chút chi phí đầu tư vào việc khác…

Uyên Linh, Lân Nhã và liveshow đầu tiên bằng tiền túi ảnh 1Uyên Linh là người đưa ý tưởng "buổi chiều âm nhạc"

Chia sẻ về ý tưởng làm “buổi chiều âm nhạc”, ca sĩ Uyên Linh nói, “biểu diễn âm nhạc vào buổi chiều khá thịnh hành ở nước ngoài, song ở Việt Nam nó vẫn chưa xảy ra. Từ lâu Linh đã ao ước một buổi chiều cùng âm nhạc. Đó là tầm 4 giờ chiều, mọi người cùng nhau nhấp ngụm rượu rồi vào nghe nhạc, nó mang một sự thú vị rất riêng. Biết đâu Linh và Nhã sẽ là mở màn cho một khung giờ liveshow mới như vậy ở Việt Nam”.

Uyên Linh, Lân Nhã và liveshow đầu tiên bằng tiền túi ảnh 2Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng là giám khảo Vietnam Idol 2010, năm thi của cả Uyên Linh và Lân Nhã

Trả lời câu hỏi của PLO, liên quan đến cảm nhận riêng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng về hành trình gần 10 năm của Uyên Linh và Lân Nhã, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, cho biết: «Mùa Vietnam Idol 2010 cũng là mùa đáng nhớ của riêng tôi khi tôi được khán giả khá yêu mến ủng hộ. Tôi vẫn nhớ mỗi đêm thức tận 2 giờ sáng để cùng anh Quốc Trung (nhạc sĩ Quốc Trung) tìm bài hát cho phù hợp từng thí sinh. Rời khỏi cuộc thi, Uyên Linh là quán quân và con đường ca hát thuận lợi hơn Lân Nhã, nhưng cả hai đều là hai giọng ca kết hợp rất nhiều với tôi trong những dự án điện ảnh. Uyên Linh hát cho phim Mỹ nhân kế, Dạ cổ hoài lang… Lân Nhã thì tôi thường đùa là «vua demo» bởi cứ có bài mới tôi lại nhờ Nhã hát thử, Nhã cũng hát cho tôi trong phim Những nụ hôn rực rỡ. Tôi rất hiểu thời điểm này bài toán kinh tế khi làm liveshow bán vé, không có tài trợ là điều đau đầu nhất dù là ca sĩ tên tuổi bậc nhất. Dù vậy, với Linh và Nhã, với khán giả có thể không trễ nhưng với tôi tới giờ hai bạn mới làm liveshow chung là trễ. Bởi hai bạn có lượng người hâm mộ âm thầm theo dõi, sẵn sàng bỏ tiền mua vé chứ không phải ca sĩ trẻ triệu view từ mạng nhưng không có show thực; và quan trọng hơn cả hai bạn hợp nhau trong âm nhạc, đủ sức chơi với âm nhạc mà không cần bày biện nhiều trên sân khấu. Sau nhiều năm làm nghề, tôi nhận ra rằng, bất cứ nghệ sĩ nào làm nghề, kiếm tiền nhiều bao nhiêu họ vẫn muốn có một sô cho đã theo kiểu họ thích, tôi «chém» cát sê ở các sự kiện khác nhưng vẫn làm miễn phí cho những người thật sự yêu nghề, làm liveshow cho đã nghề…»

Uyên Linh, Lân Nhã và liveshow đầu tiên bằng tiền túi ảnh 3Uyên Linh và Lân Nhã không chỉ là cặp đôi song ca ăn ý trên sân khấu mà còn là đôi bạn ngoài đời

Chẳng phải tình cờ dự kiến sẽ mang đến 25 ca khúc trong đó có các ca khúc đã làm nên tên tuổi của cả hai ca sĩ như: Người hát tình ca, Cảm ơn tình yêu, Bài hát của em, Phượng yêu, Tình nồng… Điều khán giả hoàn toàn có thể tin tưởng ở Uyên Linh và Lân Nhã trong Chẳng phải tình cờ chính là âm nhạc. Hai tên tuổi này đủ thực lực để người nghe không lo sẽ bị chiêu trò sân khấu phủ lấp, khán giả đến chỉ để thưởng thức giọng ca. Bên cạnh họ sẽ là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Hoài Sa. Một điểm bất ngờ bên cạnh Uyên Linh và Lân Nhã sẽ là khách mời Erik; Uyên Linh, Lân Nhã và Erik sẽ cùng biểu diễn một bản tình ca đặc biệt.

Chương trình sẽ diễn ra vào 16 giờ ngày 9-11 tại Trung tâm sự kiện và triển lãm White Palace (108 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM).