Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tung ảnh hậu trường Hoài Linh
(PLO)- Sáng 30-10, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tung lên Facebook những tấm ảnh hậu trường danh hài Hoài Linh với lời bình hóm hỉnh: “Tối lại đi làm giám khảo thì gặp người có số khổ... y như mình nè. Làm cho cố, ăn thì không ăn, ngủ cũng chỉ một giường, ở cũng chỉ một nhà”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tung ảnh hậu trường Hoài Linh - ảnh 1

Các bức ảnh này khiến người xem vừa thú vị vừa xót xa nên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đó là những bức ảnh chụp lén danh hài Hoài Linh tuy quần áo sang trọng, bảnh bao, tóc tai chải chuốt nhưng lại đang ngồi xổm dưới đất, gặm bánh mì với vẻ rất đói phía sau sân khấu với thân hình còm nhom.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tung ảnh hậu trường Hoài Linh - ảnh 2

Các bức ảnh đã nhận được rất nhiều lời bình thương cảm của fan danh hài Hoài Linh thể hiện sự lo lắng cho sức khỏe của anh với cách ăn uống tạm bợ. Nhưng hơn thế, những bức ảnh này đã nói lên đời sống thực của các ngôi sao đang được cho là hot nhất, quyền lực nhất show biz Việt hiện nay.

Các sao này thường phải làm việc quần quật suốt ngày đêm với lịch quay hình, biểu diễn kín mít từ sáng đến tối. Có rất nhiều ngày họ làm việc liên tục không có thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống. Vì càng nổi tiếng, càng quyền lực, càng có nhiều show thì họ càng phải tranh thủ quay hình cho thật nhanh các chương trình mình tham gia để chạy việc khác nên bỏ qua chuyện nghỉ ngơi, ăn uống hay ăn cho chống đói, cho qua bữa là bình thường. Khi mỏi mệt quá, dù sở hữu những biệt thự xa hoa trị giá hàng triệu USD, họ vẫn phải ngồi bệt xuống đất, nằm đại xuống sàn sân khấu hay một xó xỉnh nào đó trong hậu trường để tranh thủ vài phút nghỉ ngơi, thậm chí ngủ thiếp đi.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tung ảnh hậu trường Hoài Linh - ảnh 3

Làm việc cật lực như thế nên không ít nghệ sĩ thường xuyên gục ngã vì đuối, phải vào truyền nước biển như danh hài Hoài Linh. Thế nên danh hài Hoài Linh luôn khẳng định rằng cuộc sống của anh rất cực, là những chuỗi ngày lao động vất vả, mệt nhọc chứ không phải ông hoàng, bà chúa có quyền lực sung sướng gì. Vậy nên Hoài Linh cũng đã đưa lên Facebook của mình những bức ảnh hậu trường khác của anh với chú thích thay lời muốn nói:

“Nằm lăn lóc chờ đợi để được quay. Ai nói tui sướng là tui buồn lắm nha… Đã chấp nhận ăn chén cơm nghiệp Tổ. Thì xá gì cực khổ với gian nan. Tượng đồng kia, bia đá cũng chẳng màng.  Chỉ mong hát, mong cười cùng nhân thế…” . Đây là những lời chia sẻ tự đáy lòng và những sự thật không có gì thật hơn về cuộc sống của những người nghệ sĩ chân chính. Họ lao động nghệ thuật vô cùng vất vả. Nhưng nếu là một nghệ sĩ chân chính, niềm vui được khóc, cười cùng khán giả, được đứng trên sân khấu mới là thứ quý giá nhất với họ chứ không phải hào quang, danh vọng từ cái danh nghệ sĩ hay vị thế của một người nổi tiếng.

HÒA BÌNH