Giải thưởng Làn sóng xanh 2014 nhiều thay đổi

Q.TRANG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/10/2014 - 15:21

(PLO) - Giải thưởng âm nhạc Làn sóng xanh 2014 bắt đầu khởi động bình chọn từ nay đến hết ngày 2-11 với nhiều thay đổi.

Năm nay ngoài các hạng mục giải thưởng cũ như giải album, giải hòa âm phối khí, giải đĩa đơn, giải triển vọng…; Làn sóng xanh có thêm hạng mục giải Bài hát hiện tượngGương mặt phát hiện

Giải thưởng Làn sóng xanh 2014 nhiều thay đổi - ảnh 1

Ca sĩ Quốc Thiên và Đinh Hương nhận giải Nam/nữ ca sĩ triển vọng tại Làn sóng xanh 2013 - Ảnh: TL

Cụ thể, ca khúc đoạt giải Bài hát hiện tượng phải nằm trong Tốp mười bài hát được yêu thích. Ca khúc này phải tạo nên một xu hướng mới, trào lưu mới, hiện tượng mới trong năm và phải ở trong bảng xếp hạng của Làn sóng xanh trong nhiều tuần liền. Giải thưởng này không phụ thuộc khán giả bình chọn mà do ban tổ chức cùng hội đồng chuyên môn trao nhằm khích lệ các sáng tạo mới, có tính thẩm mỹ cao.

Hạng mục Gương mặt phát hiện dành cho các gương mặt bước ra từ các cuộc thi âm nhạc, hoặc những gương mặt hoàn toàn mới, có thể chưa có sản phẩm âm nhạc chính thức hoặc chưa có bài hát vào top Làn sóng xanh, nhưng đã được giới chuyên môn và khán giả chú ý, đánh giá cao.

Riêng hạng mục Tốp 10 ca sĩ được yêu thích nhất sẽ được thay thế bằng hai hạng mục: Tốp năm ca sĩ được yêu thích - Bảng vàng (Top gold) và Tốp năm ca sĩ được yêu thích nhất - Bảng Top hit.

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2014 dự kiến diễn ra vào giữa tháng 12 tại Sân khấu ca nhạc Lan Anh (TP.HCM). 

Q.TRANG

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…