Thất tình không sao, thất nghiệp mới chết
(PLO)- Ngày 20-8, đông đảo bạn trẻ TP.HCM đã đến với buổi ra mắt sách mới có tên Thất tình không sao của cây bút trẻ Nguyễn Ngọc Thạch - vốn là một MC và là tác giả nhiều bài viết trên mạng được cộng đồng và giới trẻ quan tâm, chia sẻ.

Thất tình không sao, thất nghiệp mới chết - ảnh 1

Đông đảo bạn trẻ đến với buổi ra mắt sách.

Thất tình không sao được viết bằng một giọng văn, giọng điệu rất là phớt đời, tưng tửng, ra vần ra điệu, hài hước, dí dỏm kiểu như những bài viết hot trên cộng đồng mạng hiện nay. Tràn ngập trong quyển sách là những câu nói bông đùa như: Thất tình không sao, thất nghiệp mới chết, Học tập hăng say, ngày mai sẽ đến, Gặp lương vui hơn gặp bồ, Mỗi ngày ra đường phải đẹp như có thể gặp lại bồ cũ…

Tuy nhiên, ẩn đằng sau những câu nói gây cười này tác giả đã cố gắng dẫn giải, hướng bạn đọc đến những suy nghĩ tích cực yêu bản thân, yêu gia đình, yêu cuộc sống và làm việc có ích, có lợi.

Quyển sách do một tác giả trẻ viết, hướng đến giới trẻ với những tâm tư, tình cảm, va vấp đầu đời, với những vấn đề rất ư là “tình hình” của giới trẻ như: Cưới để làm gì?, Thất tình không sao, Tôn trọng tự trọng, Hai mươi tuổi tự tử vì tình, Vì sao mình ế? - với sự liệt kê hàng loạt kiểu ế như ế tham, ế ngu, ế lười, ế chọn, ế giỏi, ế giàu, ế bận, ế đoàn kết…

Với văn phong và cách viết như thế, Thất tình không sao là một quyển sách đọc rất vui. Người từng trải, hiểu biết đọc xong có thể cười xòa, nói một câu “Tuổi trẻ mà”. Người trẻ nhiều mơ mộng, hoang mang, nhạy cảm đọc xong có khi thấy “á, đúng nè” và cũng có thể bật cười nói thất tình không sao thật.

Thất tình không sao, thất nghiệp mới chết - ảnh 2
Độc giả trẻ quan tâm, đặt những câu hỏi về quyển sách.

Thất tình không sao, thất nghiệp mới chết - ảnh 3
Buổi ra mắt sách được thiết kế trẻ trung, sinh động cho bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm.

Thất tình không sao, thất nghiệp mới chết - ảnh 4
Tác giả với chiếc áo có  dòng chữ "Thất tình không sao, thất nghiệp mới chết" và bạn đọc của mình.

HÒA BÌNH