Vận tải Đà Nẵng siết chặt kiểm dịch phòng chống dịch COVID-19

Ngày 26-7, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.
Chỉ đạo, quán triệt sâu sắc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan. Thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch. Hướng dẫn triển khai cài đặt ngay các ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh: BlueZone, Ncovi.
Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên và hành khách tại nhà ga, bến xe, bến tàu, bến cảng hay đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Du khách tại sân bay Đà Nẵng phải đeo khẩu trang và thực hiện phòng chống dịch. Ảnh: BÙI TOÀN.

Khai báo y tế khi đi trên các loại phương tiện giao thông công cộng nói trên. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của cơ quan y tế.
Các đơn vị vận tải chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng chống dịch của đơn vị do mình quản lý.
Trên mỗi chuyến xe yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải cập nhật danh sách hành khách (tên, địa chỉ, số điện thoại, số ghế ngồi) và hướng dẫn hành khách phải đeo khẩu trang.
Hành khách được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định. Thực hiện tẩy rửa, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách.
Đối với hoạt động vận tải khách tuyến cố định đề nghị các đơn vị có trách nhiệm cử nhân viên phối hợp với cán bộ y tế bến xe để kiểm tra đo thân nhiệt cho hành khách để giám sát tình trạng sức khỏe.
Cảng vụ Đường thủy nội địa thông báo đến chủ tàu, đơn vị vận tải và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tạm dừng hoạt động cảng sông Hàn trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26-7.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm