Vàng thế giới rời xa mốc 1.350 USD

Từ 1.353 USD đầu ngày hôm qua, giá vàng thế giới giảm dần và còn 1.343 USD tính đến 7h sáng nay.

Hôm qua, báo cáo cho thấy chi tiêu tiêu dùng của người Mỹ tăng trở lại. Tuy nhiên, doanh số bán xe lại giảm trong tháng vừa rồi. Hai thông tin trái chiều về nền kinh tế vẫn kéo đồng đôla tăng giá 0,5%. Khi tờ bạc xanh mạnh lên, vàng thường quay đầu giảm.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư vàng cũng tỏ ra thận trọng trước phiên họp chính sách hai ngày của Cục Dự trữ liên bang (FED), bắt đầu từ hôm nay. Nếu FED không đưa ra tuyên bố nào về việc cắt giảm gói nới lỏng, vàng có thể tăng giá và ngược lại.

"Nhà đầu tư muốn thấy quan điểm của FED như thế nào trước những thông tin kinh tế gần đây. Qua đó họ có thể phần nào phán đoán quan điểm của FED về vấn đề nới lỏng", một chuyên gia phân tích nói với Reuters. Hiện có những phán đoán cho rằng FED sẽ bắt đầu bớt in tiền từ tháng 3 năm sau.

Trong nhiều tuần qua, đây không phải là lần đầu tiên giá vàng cố chinh phục mốc 1.350 USD nhưng thất bại. So với đầu năm, giá vàng thấp hơn 20%. Nhưng hai tuần vừa rồi, vàng tăng giá 8% nhờ một chuỗi tin kinh tế Mỹ xấu đi.

Với mức giá này, giá thế giới hiện tương đương 34,2 triệu đồng mỗi lượng. Tính đến 7h55 sáng nay, vàng trong nước vẫn chưa có giá đầu ngày. Còn cuối ngày hôm qua, các doanh nghiệp niêm yết bán ra ở 37,37 triệu đồng.

Theo Thanh Bình (VNE)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

(PLO)-  Sáng nay, 26-11, Diễn đàn logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh” do Bộ Công Thương và UBND TP. Hải Phòng tổ chức chính thức khai mạc.
Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

(PLO)- Hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, cao su, gỗ, nhựa, xi măng, mì lát… gần đây liên tục kêu cứu vì không được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT). Tình trạng này khiến không ít doanh nghiệp lao đao, thậm chí đứng trước nguy phải dừng xuất khẩu, đóng cửa.