Việt Nam chính thức có bản quyền tổ chức Miss World

Lần đầu tiên, sau nhiều năm cử người đẹp chinh chiến tại đấu trường nhan sắc uy tín bậc nhất - Hoa hậu thế giới (Miss World) sẽ tổ chức tại Việt Nam để chọn người tham dự sân chơi này.

Việt Nam từng có các đại diện nổi bật tham dự Miss World: Phạm Thị Mai Phương (2002), Nguyễn Thị Huyền (2004), Mai Phương Thúy (2006), Hoàng My (2012), Lan Khuê (2015), Diệu Ngọc (2016), Đỗ Mỹ Linh (2017), Trần Tiểu Vy (2018).

Từ năm nay, một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia mang tên Hoa hậu thế giới Việt Nam (Miss World Vietnam) sẽ được tổ chức tại Việt Nam để tìm kiếm đại diện tham dự Hoa hậu thế giới (Miss World).

Trước Miss World, từng có nhiều cuộc thi tổ chức tại Việt Nam để chọn người đẹp tham dự sân chơi đó tại quốc tế, trong đó nổi bật nhất là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam (Miss Universe Vietnam) để chọn người đẹp tham dự Hoa hậu hoàn vũ (MIss Universe).

Đấu trường nhan sắc danh giá thế giới Miss World  chính  thức  tổ chức  tại Việt Nam.

Ban tổ chức cuộc thi  Miss World Vietnam cũng chính thức  công bố dàn giám khảo uy tín, cùng nhau ngồi ghế nóng trong đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới Miss World Việt Nam năm nay: Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong (Trưởng ban giám khảo), hoa hậu Hà Kiều Anh...

Hoa hậu Mỹ Linh, Tiểu Vy sẽ là đại sứ của cuộc thi. Hai hoa hậu sẽ cùng đồng hành trong các hoạt động tuyển sinh cũng như các vòng thi quan trọng.

Nhà báo Lê Xuân Sơn Tổng biên tập báo Tiền Phong.

Cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam góp phần củng cố và bổ sung những nhận thức về đời sống xã hội, về lịch sử, nhân sinh quan, pháp luật và các vấn đề liên quan khác cho phái đẹp, là nơi giao lưu, học hỏi của các thiếu nữ trao đổi về kiến thức văn hoá xã hội. Qua cuộc thi này, các thí sinh đại diện cho Việt Nam sẽ có cơ hội đến với các cuộc thi nhan sắc quốc tế, được quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, hình ảnh quê hương đất nước đến với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, với mục tiêu tìm ra gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi danh giá nhất thế giới, Miss World Việt Nam 2019 còn có những phần thi phụ hấp dẫn, với tiêu chuẩn cao như Người đẹp tài năng, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Biển, Người đẹp thể thao, Người đẹp Thời Trang và đặc biệt là Người đẹp nhân ái…

Tổng đạo diễn Miss World Việt Nam và các hoa hậu.

Cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam có phần thi hình thể, nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể của thiếu nữ. Phần thi trí tuệ, tài năng mang tính đặc thù để bổ trợ cho vẻ đẹp toàn diện (giữa nội dung và hình thức), các phần thi chính và phụ xoay quanh có 4 nội dung thi: Áo dài dân tộc, áo tắm, trang phục tự chọn, bài thuyết trình về quê hương đất nước và thi ứng xử (đối với top 5 thí sinh đạt điểm cao nhất sau các vòng thi trên).

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiếp tục được chọn mặt gửi vàng sau những thành công nhất định trước đây để trở thành tổng đạo diễn cho cuộc thi Miss World Việt Nam lần thứ nhất.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy.

Miss World Vietnam 2019 tuyển sinh cả nước. Cuộc thi sẽ chọn ra 40 thí sinh được chọn vào chung kết tập trung tham gia các hoạt động đồng hành, tập luyện chuẩn bị cho đêm chung kết toàn quốc tại Đà Nẵng. Tại đó các thí sinh tham gia các vòng thi phụ khác nhằm tìm kiếm ứng viên cho các giải phụ của cuộc thi, đồng thời góp phần vào thứ hạng chung cuộc của từng thí sinh.

Các thí sinh chiến thắng ở các phần thi phụ sẽ được đặc cách vào top 10 đêm chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019. Thời gian chính thức diễn ra chung kết sẽ được thông báo trong thời gian sắp tới. Đêm chung kết sẽ chọn ra gương mặt đại diện cho sắc đẹp Việt tham gia Miss World và các đấu trường nhan sắc quốc tế khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm