Việt Nam và Hà Lan hợp tác tái diễn vở múa “Café Sài Gòn“

Buổi biểu diễn của Café Saigon kéo dài 75 phút. Tác phẩm được dàn dựng vào mùa hè năm ngoái do Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) hợp tác với Công ty Múa đương đại Gotra từ Maastricht, Hà Lan thực hiện.

Vở múa đương đại Café Saigon sẽ ra mắt tại Nhà hát Thành phố vào lúc 20 giờ ngày 19-1. Chín nghệ sĩ múa từ Đoàn Công ty Múa đương đại Gotra từ Maastricht, Hà Lan gồm bốn nam và năm nữ, cùng nhau tạo nên những nhân vật của Café Saigon. Bối cảnh của vở múa này là một quán café tại Sài Gòn năm mươi năm trước. Biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải chịu trách nhiệm thiết kế sân khấu.

Việt Nam và Hà Lan hợp tác tái diễn vở múa “Café Sài Gòn“ ảnh 1
Café Sài Gòn là sự hợp tác giữa Đoàn vũ kịch HBSO và Công ty Múa đương đại Gotra Hà Lan

Âm nhạc của vở múa đương đại này sử dụng một số nhạc dân tộc thiểu số Việt Nam, cộng với hai bài hát của ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ thập niên 1960- Joan Baez, một cộng tác viên thân thiết với Bob Dylan và là một người chống lại sự tham gia của Mỹ vào cuộc chiến ở Việt Nam.

Việt Nam và Hà Lan hợp tác tái diễn vở múa “Café Sài Gòn“ ảnh 2
Vở múa được biểu diễn trên nền nhạc của thập niên 50 và 60 của thế kỷ trước

Vở diễn được bắt đầu bằng một nhân vật đứng trước tấm màn sân khấu diễn theo lời của người dẫn chuyện. Khi tấm màn sân khấu kéo lên, 4 cặp đôi đang ngồi ở bàn cùng với một người phụ nữ kể chuyện. Khi vở diễn được phát triển, những chuyển động chậm trở nên thường xuyên hơn. Vở múa sử dụng âm nhạc thu sẵn gợi lên từ thời đại của 70 năm trước. Có những bài hát giống như cabaret của Đức, bao gồm Bella, Bella Marie, và một số nhạc accordion rất hấp dẫn từ Fabian Beghin và Didier Laloy.

Việt Nam và Hà Lan hợp tác tái diễn vở múa “Café Sài Gòn“ ảnh 3
Thỉnh thoảng các nghệ sĩ múa tự hát, mặc dù chỉ là đoạn ngắn.

Joost Vrouenraets là một trong hai giám đốc của Công ty Múa đương đại Gotra, người đã từng làm việc với nghệ sĩ múa kiêm biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng hơn mười năm trước tại Hà Lan. Sau đó, Vrouenraets cùng với đồng nghiệp Maite Guerin đến Sài Gòn vào tháng 6 năm ngoái để cùng HBSO hợp tác tạo ra tác phẩm này.

Giá vé từ 200.000 VNĐ đến 650.000. Giá vé dành cho HS-SV là 80.000.

Trấn Thành cảnh tỉnh nữ chính Khánh Tiên

Trấn Thành cảnh tỉnh nữ chính Khánh Tiên

(PLO)-  Từng yêu trong mệt mỏi về tinh thần với một người đàn ông hễ giận nhau là đấm thẳng vào tường để làm hòa, nữ chính Khánh Tiên giờ đây đã trưởng thành hơn để đi tìm tình yêu mới.