Vinh danh những người đặc biệt Chung tay vì người nghèo

Với chủ đề Hướng về ánh mặt trời, nhiều câu chuyện, bài học và tấm gương điển hình trong công tác xóa đói, giảm nghèo năm nay sẽ được giới thiệu tới khán giả trong chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau 2020.

Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 10 tối nay, 17-10 trên kênh VTV1.

Vinh danh những người đặc biệt Chung tay vì người nghèo ảnh 1
Hình ảnh trong chương trình. Ảnh VTV

Chương trình năm nay là một bức tranh với nhiều nhân vật đặc biệt, mỗi nhân vật là một mảnh ghép độc đáo với một câu chuyện lay động và cảm xúc. Tất cả đều toát lên một tinh thần tự vươn lên của các nhân vật trong sự chung tay vì người nghèo của toàn xã hội. Cụ thể:

Nhiếp ảnh gia U70 thầm lặng đi khắp nơi xây hơn 30 ngôi nhà tặng những hộ gia đình khó khăn.

Cậu thanh niên trí nhớ 5 phút có IQ thấp, đường về nhà còn quên, nhưng ngày ngày đều đặn chăm chỉ, không hề quên việc nhặt ve chai lấy tiền mua đồ ăn cho người nghèo.

Những người nông dân bỏ công, bỏ sức, không lấy tiền công đi xây hơn 400 cây cầu trong hơn 10 năm qua ở Đồng Bằng Sông Cửu Long; là những người nghị lực, tự vươn lên thoát nghèo để rồi lại tiếp tục giúp đỡ cho người khác, làm nên hành trình tiếp nối bất tận của tình người...

Hướng về ánh mặt trời cũng là tên ca khúc độc quyền do nhạc sĩ Dương Cầm sáng tác riêng cho chương trình năm nay. Ca khúc này lần đầu tiên được biểu diễn phục vụ khán giả cả nước qua phần kết hợp lần đầu tiên của ca sĩ Bảo Trâm, Quang Đạt, Lâm Bảo Ngọc và hoa hậu Ngọc Hân. 

Năm nay, khán giả sẽ theo dõi bản mash-up Cây bàng - Đôi bàn tay của cố nhạc sĩ Trần Lập với phần thể hiện của ca sĩ Đông Hùng và ngắm nhìn lại nụ cười rạng rỡ như tia nắng mặt trời của cụ Mơ trong chương trình.

Tình yêu thương giữa con người với con người là điều không phân biệt tuổi tác, giới tính, thành phần xã hội. Từ những cụ già tới những em nhỏ, ở thành thị hay vùng cao cũng đều có lòng nhân ái và những cách thức, biểu hiện khác nhau.

Không có tiền, không thừa áo quần, gạo có khi cũng chẳng đủ ăn, vậy các em bé vùng cao góp gì cho đất nước chống dịch? Ca khúc Này chân đất ơi (sáng tác: Lưu Hà An) sẽ mang tới câu trả lời qua giọng hát cháy bỏng nội lực của NSUT Thanh Lam.

Bên cạnh đó, những thông điệp về tình yêu, về niềm tin, hy vọng và quyết tâm, nghị lực cũng sẽ được gửi gắm qua các tiết mục: Shine Your Light (Linh Đan & Hợp xướng thiếu nhi); Và tôi cũng yêu em (nhóm nhạc của các nghệ sĩ cao tuổi); Hãy yêu nhau đi & Để gió cuốn đi (ca sĩ Thu Phương); Sẽ chiến thắng (tập thể nghệ sĩ)...

Sự kiện Thảm xanh là một trong những phần được mong chờ nhất chương trình.

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

(PLO)- Cặp đôi nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng Không thể và có thể - Chảy đi sông ơi (nhạc sĩ Phó Đức Phương)… hứa hẹn sẽ là khoảnh khắc bùng nổ của đêm nhạc Hà Nội phố 2.