Vận động ca sĩ, cầu thủ, người uy tín... ủng hộ người nghèo

Ngày 22-9, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị tổ chức Chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020.

Sự kiện này nhằm phát động tháng cao điểm Vì người nghèo (17-10 đến 18-11) hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng phát động.

Thông tin từ MTTQ Việt Nam cho thấy, có hàng nghìn tỉ đồng đang được sử dụng để giúp các hộ nghèo, người nghèo. Ảnh: CTV

Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, UB Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019 có 260 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và an sinh xã hội với số tiền trên 889,787 tỷ đồng.

Có 27 đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ an sinh xã hội (không qua Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương) là 814,845 tỷ đồng.

Hiện, cũng có 26 đơn vị, cá nhân đã và đang thực hiện đăng ký ủng hộ an sinh xã hội trực tiếp cho địa phương với số tiền gần 515 tỉ đồng để xây dựng nhà ở cho người nghèo, tặng quà tết cho hộ nghèo, xây dựng công trình dân sinh thiết yếu như làm cầu đường, trường học… cho cộng đồng nghèo.

Ông Trần Thanh Mẫn nói đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Chương trình cần tạo sức lan tỏa và vận động toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ, giúp đỡ người nghèo.

Ông đề nghị cần phải nhấn mạnh những tấm gương điển hình trong vươn lên thoát nghèo tại các địa phương sau khi nhận được nguồn lực ủng hộ; đồng thời cần tập trung phản ánh sự vào cuộc của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã có nhiều hoạt động ủng hộ người nghèo để tôn vinh, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp đó trong xã hội.

Ông Trần Thanh Mẫn cho hay mọi đóng góp từ chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ hộ nghèo, cộng đồng nghèo vùng biên và các tỉnh bị thiên tai. Ảnh: CTV

Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam yêu cầu: “Mặt trận các cấp cần phối hợp với cơ quan báo chí, truyền thông ở địa phương để giới thiệu về những hộ nghèo đã tự lực quyết tâm vươn lên thoát nghèo; những vùng nghèo, người nghèo đã tương trợ, giúp đỡ nhau thoát nghèo bền vững”.

Ông cũng yêu cầu Mặt trận các cấp huy động cấp ủy, chính quyền, các tổ chức thành viên vào cuộc vận động các nguồn lực ủng hộ người nghèo.

Bên cạnh việc vận động các thành phần kinh tế trong và ngoài nước, cần tiếp tục vận động sự ủng hộ của các ca sỹ, cầu thủ bóng đá, người có uy tín được xã hội mến mộ… ủng hộ chương trình.

“Mọi nguồn lực huy động được từ chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ cho hộ nghèo, cộng đồng nghèo vùng biên giới, các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai trong năm 2019-2020. Đồng thời, động viên, biểu dương các hộ nghèo, cộng đồng nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững”, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.