Vợ chồng nghệ sĩ cải lương đi hát bị quỵt tiền, đuổi khỏi đoàn

(PLO)- Thuận vợ thuận chồng tuần này với câu chuyện đi hát cải lương của cặp vợ chồng nghệ sĩ cải lương Vĩnh Thanh và Dạ Thảo.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong đoàn cải lương, nghệ sĩ Vĩnh Thanh đảm nhận vai kép mùi hay còn gọi là kép chánh, còn nghệ sĩ Dạ Thảo hát đa dạng hơn khi mùi, khi lẳng.

Cả hai quen biết nhau trong lần đi xem đờn ca tài từ, sau ba tháng thì quyết định tiến tới hôn nhân. Dạ Thảo cho biết bị chồng chinh phục bởi tài sắc và tính tình hiền lành. Hai vợ chồng đã chung sống tới nay được 46 năm.

Poster tập 20 chương trình. Ảnh: CTCC

Poster tập 20 chương trình. Ảnh: CTCC

Tâm sự về nghề cải lương, nghệ sĩ Vĩnh Thanh bỗng có chút chạnh lòng bởi bản thân không được nổi tiếng như những gì anh từng ao ước.

Chính vì gánh nặng kinh tế nên anh đành phải đi diễn ở các đoàn xa thành phố mới đủ tiền trang trải cuộc sống và lo cho vợ con.

Trở lại với câu chuyện của nghệ sĩ Dạ Thảo, sau khi sinh người con thứ hai, hai vợ chồng đi hát cho đoàn của ông bầu Lý Sang tận ở Gia Lai – Kon Tum, sau đó chạy qua ngã ba Phú Tài hát cho đoàn Phước Hưng.

Nữ nghệ sĩ rơm rớm nước mắt cho biết đây là một chuyến đi mà cả đời chị không bao giờ quên.

Các nhân vật xuất hiện tại chương trình.

Các nhân vật xuất hiện tại chương trình.

Nữ nghệ sĩ kể lại trong nước mắt: “Ở đoàn Lý Sang, có một chị nấu cơm cho tôi mượn 30.000 đồng rồi hai vợ chồng tôi sang đoàn Phước Hưng. Khi đó, đoàn dọn vô trong chỗ nào đó xa xôi dữ lắm.

Đêm đó tôi hát xong xuôi ra nhận lương thì chị này mới ngồi ngay chỗ phát tiền, chị trừ hết trơn không chừa tôi được 50 xu nữa. Thêm một cái nữa là xã đem giấy xuống yêu cầu cho hai vợ chồng rời đoàn”.

May mắn hai vợ chồng được anh em trong đoàn cưu mang, ngồi ăn cơm mà hai hàng nước mắt chảy dài. “Đoàn dọn vào trung tâm thì mấy người trong ủy ban mới mời vợ chồng tôi ở lại cộng tác với đoàn.

Thế là tôi cũng chịu, rồi họ cho được chút ít tiền xe. Ba đêm hát tới đêm thứ tư thì mưa, mưa mấy ngày là nước đã lên tới đầu gối nên không thể hát được nữa phải đi về”- nghệ sĩ Dạ Thảohồi tưởng.

Vì mới hát nên hai vợ chồng không đủ tiền mua vé xe đành xin đi nhờ xe. Tuy nhiên, chiếc xe ấy lại không có mui nên hai vợ chồng ngồi sau thùng hàng phải lấy tấm bạt che. “Mưa từ ngã ba Phú Tài cho tới Nhà hát lớn thành phố”- nghệ sĩ Dạ Thảo nói với giọng chua xót.

Clip Xót xa cảnh vợ chồng nghệ sĩ không được phát tiền, bị đuổi khỏi đoàn. Nguồn: CTCC

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, nghệ sĩ Dạ Thảo cho hay hai vợ chồng lo kiếm sống nên để hai con cho ông bà nội ngoại chăm sóc.

Chính bởi thiếu sự bảo ban của bố mẹ cùng với tính học đòi của tuổi trẻ nên cả hai người con đều đi vào con đường tệ nạn, cụ thể là ma túy.

Năm 2001, người con trai đầu của anh chị được đưa đi cai nghiện ở Đắk Nông rồi bất ngờ mất tại đây vào 2002.

Hai vợ chồng chia sẻ tại chương trình.

Hai vợ chồng chia sẻ tại chương trình.

MC Đình Toàn thấu hiểu được câu chuyện của hai vợ chồng nghệ sĩ cải lương. Anh cho rằng bậc làm cha mẹ nào cũng luôn mong muốn con cái có được cuộc sống tốt, luôn vui khỏe và trưởng thành nên người, chứ không ai muốn điều xấu đến với chúng.

Với NSƯT Kim Phương, chị đồng cảm với vợ chồng nghệ sĩ cải lương vì đều chung lĩnh vực, ngay cả bản thân cuộc sống của chị trước đây cũng gặp nhiều sự tương đồng.

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ cũng bày tỏ rằng nỗi đau mà vợ chồng nghệ sĩ Vĩnh Thanh và Dạ Thảo phải trải qua là quá lớn và hai người sẽ phải gánh cho mình cả đời.

NSƯT Kim Phương chia sẻ tại chương trình.

NSƯT Kim Phương chia sẻ tại chương trình.

Tập 20 Thuận vợ thuận chồng với chủ đề Sau ánh hào quang được phát sóng vào lúc 19 giờ 35 tối nay, 27-5 trên VTV9.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm