Vũng Tàu: Nhiều du khách vẫn tắm biển bất chấp bão số 1

Tại các bãi tắm của các đơn vị kinh doanh du lịch, cờ cảnh báo nguy hiểm đã được cắm rất gần bờ nhưng nhiều du khách vẫn đưa cả trẻ em ra tắm, đón sóng ngoài khu vực trên. Một số nhân viên tại bãi biển làm nhiệm vụ thổi còi nhắc nhở du khách nhưng do không triệt để nên du khách vẫn vô tư chơi đùa.

Vũng Tàu: Nhiều du khách vẫn tắm biển bất chấp bão số 1 ảnh 1

Ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng thời là chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh này cho biết, bãi tắm thuộc Khu du lịch Biển Đông của công ty cũng như các bãi tắm khác đều đã cảnh báo du khách không nên tắm biển. Tuy nhiên, có những bãi tắm chưa làm quyết liệt để đảm bảo an toàn cho du khách. Mặt khác, nhiều du khách do từ xa tới Vũng Tàu trong dịp lễ giỗ tổ (mùng 10-3 âm lịch) nên vẫn cố vui chơi, tắm biển dù có bão. Nơi nào để xảy ra hậu quả đáng tiếc thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm vì đã có chỉ đạo của UBND tỉnh.

Vũng Tàu: Nhiều du khách vẫn tắm biển bất chấp bão số 1 ảnh 2

Nhiều du khách ra tắm tại vùng biển đã được cắm cờ cảnh báo nguy hiểm.

Vũng Tàu: Nhiều du khách vẫn tắm biển bất chấp bão số 1 ảnh 3

Trước đó ngày 31-3-2012, để đối phó với cơn bão số 1, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có thông báo gửi các địa phương trong tỉnh, trong đó có TP Vũng Tàu, yêu cầu các trường học tạm cho học sinh nghỉ học, ngưng các hoạt động tụ tập đông người như họp chợ, vui chơi, tắm biển…

Ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh phải gửi thông báo khẩn cấp tới các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn tỉnh, nhất là ven biển chủ động có kế hoạch phòng chống bão, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho du khách.

TRÙNG KHÁNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.