(PL)- Những ngày qua, bạn đọc Pháp Luật TP.HCM đã liên tục hỗ trợ, đóng góp cho các nhân vật trong hai bài viết của báo.

Trước đó Pháp Luật TP.HCM có hai bài viết “Lời “cầu cứu” cho cháu được đi học” (số ra ngày 17-8-2017) và “Tôi thèm nghe tiếng mẹ mà có được đâu” (số ra ngày 23-8-2017). Thông qua Pháp Luật TP.HCM và trang Facebook cá nhân của nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Tổng Thư ký tòa soạn của báo, bạn đọc đã hỗ trợ cho cả hai trường hợp trên.

Trường hợp mẹ già nuôi năm người con điên ở Cần Thơ trong bài viết “Tôi thèm nghe tiếng mẹ mà có được đâu”, thông qua tài khoản của báo, bạn đọc góp được 2,5 triệu đồng. Qua tài khoản Facebook của nhà báo Đức Hiển góp được 54,2 triệu đồng. Tổng số tiền bạn đọc đã góp là 56,7 triệu đồng.

Câu chuyện người cô viết tâm thư cho hai cháu được đi học cũng khiến bạn đọc xúc động. Bước đầu bạn đọc cũng đã hỗ trợ hai cháu qua Facebook của nhà báo Đức Hiển số tiền 15,8 triệu đồng cùng đồng phục và ba lô mới cho hai cháu.

Thông qua Pháp Luật TP.HCM, doanh nhân Hồ Phúc Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TIPTO Mã Lai, cũng cho biết trước mắt anh sẽ hỗ trợ số tiền 1 triệu đồng cho hai em để lo chi phí đầu năm học. Về lâu dài, anh hứa sẽ tìm phương án hỗ trợ cho cả hai em trong suốt quá trình học đến ĐH. Tổng số tiền bạn đọc đã góp cho hai em là 16,8 triệu đồng.

Thay mặt cả hai gia đình trong bài viết, Pháp Luật TP.HCM xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả bạn đọc đã đồng hành với nhân vật trong các bài viết của báo.

THANH TUYỀN