Tối 8-8, hàng chục người tập trung tại BV Sản Nhi Quảng Ngãi đòi làm rõ nguyên nhân và truy trách nhiệm các bác sĩ liên quan tới trường hợp tử vong của chị Nguyễn Thị Minh Thu (27 tuổi, phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi).

Thai phụ tử vong sau mổ, người nhà vây bệnh viện - ảnh 1
Hàng chục người nhà tập trung ở bệnh viện đòi làm rõ. Ảnh: HH

Chị Thu mang thai được 14 tuần. Ngày 7-8, chị đi khám tại bệnh viện này thì phát hiện bị u nang to ở buồng trứng trái. Theo tư vấn của các bác sĩ, chị Thu nên mổ nội soi cắt u nang. Vì u nang sẽ lớn dần theo thai nhi, gây ra tình trạng u chèn thai làm cho thai không phát triển hoặc xoắn u, sẽ hoại tử và thai nhi tử vong.

Bệnh viện cũng đã cảnh báo cho thai phụ và người nhà về những nguy cơ có thể xảy ra nếu phẫu thuật cũng như không phẫu thuật, những rủi ro trong quá trình trước, trong và sau phẫu thuật.  

Sáng 8-8, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Ca mổ kết thúc lúc 10 giờ 30 thì đến 12 giờ 30 bác sĩ thông báo thai phụ yếu dần và tử vong.

Theo chị Võ Thị Xuân Nương (chị chồng thai phụ), khoảng 14 giờ, người thân đến bệnh viện định đưa thi thể chị Thu về. Nhưng trước đó, bệnh viện đã chủ động đưa thi thể thai phụ này về nhà mà không thông báo trước và cũng không có người nhà đi cùng. Phía gia đình cũng cho rằng bác sĩ tắc trách trong khi phẫu thuật nên yêu cầu làm rõ.

Thai phụ tử vong sau mổ, người nhà vây bệnh viện - ảnh 2
Người thân đau đớn trước cái chết của thai phụ. Ảnh: HH

Ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc BV Sản Nhi Quảng Ngãi, cho biết ca mổ kết thúc thì bệnh nhân vẫn còn hôn mê và được đưa vào phòng hậu phẫu. Sau đó thai phụ có biểu hiện trụy tim mạch, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực. Đến gần 13 giờ cùng ngày, thai phụ đã tử vong. Hiện thi thể được đưa về nhà nhưng phía gia đình chưa yêu cầu khám nghiệm tử thi.

"Ca mổ này được thực hiện bởi một bác sĩ được xem là giỏi nhất bệnh viện. Chúng tôi sẽ tiến hành họp để tìm ra nguyên nhân thai phụ tử vong” - ông Tuyến cho hay.