Về rốn lũ Hương Khê tặng thuyền cho bà con
(PLO)- Ngày 17-8, Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam thông qua báo Nông thôn Ngày nay đã trao tặng 14 thuyền bằng chất liệu composite cho bà con huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, nơi bị ảnh hưởng nặng mỗi mùa mưa lũ.

Là địa phương hằng năm phải gánh chịu nhiều trận mưa lũ, với người dân Hương Khê những chiếc thuyền nhỏ lúc vận chuyển người đến chỗ an toàn, lúc vận chuyển thức ăn, nước uống... là vô cùng cần thiết. Nhưng không phải gia đình nào cũng sắm được cho mình một con thuyền. Do vậy, Home Credit đã tài trợ 14 chiếc thuyền, trị giá 100 triệu đồng cho 14 hộ nghèo ở 5 xã của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh nhằm giúp người dân có phương tiện hỗ trợ mùa mưa lũ về.

Bà Hoàng Anh Phương – Trưởng phòng Truyền thông Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam cho biết qua đợt trao tặng thuyền này cho bà con vùng lũ huyện Hương Khê, công ty hy vọng phần nào giúp bà con có thêm phương tiện để tăng cơ hội ứng phó khi có lũ.

Bà Nguyễn Thị Hường, một hộ nghèo ở xã Lộc Yên, chồng mất, một mình phải nuôi 3 đứa con là một trong những hộ được tài trợ thuyền. Bà Hường chia sẻ: “Đây là món quà rất ý nghĩa và thiết thực đối với người dân vùng lũ như chúng tôi. Trong những ngày mưa lũ, chúng tôi rất cần những chiếc thuyền như thế này để đưa người và tài sản đến nơi an toàn. Giờ đây, được đoàn tặng thuyền to, bà con chúng tôi rất vui mừng và yên tâm”.

Dưới đây là một số tấm hình của buổi lễ trao thuyền cho bà con.

Về rốn lũ Hương Khê tặng thuyền cho bà con - ảnh 1
Bà Hoàng Anh Phương (thứ 3 từ phải qua) – Trưởng phòng Truyền thông Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam tại buổi trao thuyền

Về rốn lũ Hương Khê tặng thuyền cho bà con - ảnh 2
Người dân hăm hở chở thuyền về nhà

Về rốn lũ Hương Khê tặng thuyền cho bà con - ảnh 3
Chị Cao Thị Phương, một hộ nghèo được nhận thuyền từ Home Credit

Về rốn lũ Hương Khê tặng thuyền cho bà con - ảnh 4
Bên trong căn nhà đơn sơ của bà Hường, mỗi mùa lũ nước có thể ngập đến trần nhà.

MAI ANH