Xúc động xem người khuyết tật Khánh Hòa múa hát

Đến với liên hoan lần này có 8 đoàn trong toàn tỉnh, với 35 tiết mục gồm các thể loại như tốp ca, đơn ca, hát múa, đọc tấu nhạc cụ, ngâm thơ…Nội dung các tiết mục nghệ thuật đều ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, sáng tạo trong lao động; ca ngợi những con người giàu nghị lực vượt lên chính mình, hòa nhập trong cộng đồng.

Xúc động xem người khuyết tật Khánh Hòa múa hát ảnh 1
Tiết mục biểu diễn của Trung Tâm phục hồi chức năng, Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa

Ban tổ chức đánh giá cao nỗ lực của các đoàn, các thành viên đã thể hiện sự lao động nghệ thuật nghiêm túc, trang phục chuẩn mực, nhất là những người khuyết tật dù phải ngồi xe lăn, hay đôi mắt không nhìn được phải có người đưa ra sân khấu…Tuy vậy họ rất tự tin trong biểu diễn, với giọng ca đầy truyền cảm, ngọt ngào, chuẩn nhạc, gây xúc động cho người xem. Đặc biệt xúc động hơn khi đại diện của đoàn người mù TP Cam Ranh chia sẻ: Tuy đôi mắt chúng em ở trong bóng tối, nhưng tâm hồn chúng em luôn sáng trong…

Phát biểu tại Liên hoan, đại diện của Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết: Liên hoan lần này là dịp để cộng đồng động viên tinh thần người khuyết tật trong toàn tỉnh vượt qua mọi khó khăn; là dịp để những người khuyết tật được gặp gỡ, giao lưu, thông qua lời ca tiếng hát của mình, từ đó có thêm động lực, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Xúc động xem người khuyết tật Khánh Hòa múa hát ảnh 2
Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó GĐ Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen cho các đoàn.

Sau một ngày biểu diễn nhiệt huyết, Ban tổ chức đã ghi nhận và trao giải cho hầu hết các tiết mục tham gia biểu diễn. Trong đó, có 2 đơn vị đạt giải nhất toàn đoàn là Đoàn nghệ thuật quần chúng Hội người mù TP Cam Ranh và Đoàn nghệ thuật Người khuyết tật thị xã Ninh Hòa.

Xúc động xem người khuyết tật Khánh Hòa múa hát ảnh 3
Bùi Ngọc Thịnh, đoàn Ninh Hòa độc tấu liên khúc bằng 4 nhạc cụ, tiết mục đạt giải A.