Yang Hyun Suk bị nghi ngờ liên quan đường dây đánh bạc ở Macau

Đầu tuần này, có thông tin rằng Yang Hyun Suk đang bị cảnh sát điều tra về các giao dịch ngoại hối và đánh bạc bất hợp pháp ở nước ngoài. Các báo cáo trước đây tập trung vào các cáo buộc rằng Yang Hyun Suk có liên quan đến cờ bạc trong một phòng VIP độc quyền tại MGM Hotel Casino ở Las Vegas.

Mới đây, ptin tức của JTBC báo cáo rằng cảnh sát đang điều tra xem Yang Hyun Suk có liên quan đến cờ bạc ở nước ngoài ở Macau hay không. Báo cáo nói rằng Yang Hyun Suk đã được biết đến với các sòng bạc thường xuyên ở Macau từ đầu những năm 2000. Tương tự như vậy, với vụ án ở Las Vegas, Yang Hyun Suk được cho là có liên quan đến đánh bạc trong phòng VIP tại khách sạn MGM ở Macau.

Yang Hyun Suk bị nghi ngờ liên quan đường dây đánh bạc ở Macau ảnh 1

Hơn nữa, báo cáo cáo buộc rằng Yang Hyun Suk đặt cược từ 7,5 triệu đến 15 triệu won mỗi vòng. Một nguồn tin cũng tham gia đánh bạc tại cùng một sòng bạc nói rằng ông Yang có thể vay bất kỳ số tiền nào từ sòng bạc bằng tín dụng ngay cả khi ông không có tiền mặt. Người thu tiền sau đó sẽ được gửi đến Hàn Quốc để được trả lại bằng tiền mặt. 

Đây sẽ là một hình thức của "hwanchigi" - một thuật ngữ đề cập đến các hành vi bất hợp pháp liên quan đến giao dịch ngoại tệ. JTBC tuyên bố rằng cảnh sát nghi ngờ rằng số tiền chi cho cờ bạc bất hợp pháp ở Macau lớn hơn nhiều so với số tiền chi tiêu ở Mỹ, vì việc chuyển tiền giữa Macau và Hàn Quốc tương đối dễ dàng hơn. Ở Hàn Quốc, công dân có thể bị trừng phạt vì đánh bạc ở nước ngoài ngay cả khi hành vi đó được coi là hợp pháp bởi luật pháp địa phương.