Yến Nhi gây bất ngờ với bản phối rock của 'Tôi ngàn năm đợi'

Mở màn đêm thi, Yến Nhi gây bất ngờ khi thể hiện ca khúc Tôi ngàn năm đợi (Nguyễn Kim Tuấn) theo phong cách rock. Nữ ca sĩ với trang phục cá tính mang đến câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc, day dứt, mãnh liệt. Tiết mục khiến các giám khảo gật gù theo những tiết tấu mạnh mẽ của bản phối mới toanh.

Sau tiết mục, danh ca Thái Châu nhận xét Yến Nhi khi hát nhạc sôi động, phải hát chắc nhịp: “Em không cần ngân nhiều mà phải hát cho máu hơn. Đoạn ngân em chừa cho điệp khúc để làm khác biệt với đoạn A”.

Yến Nhi gây bất ngờ với bản phối rock của 'Tôi ngàn năm đợi' ảnh 1

Tiết mục của Yến Nhi. Ảnh: JET

Ca sĩ Ngọc Ánh nhận xét ca khúc phối rock mạnh mẽ tuy nhiên các động tác hình thể của Yến Nhi vẫn chưa đậm chất rock: “Để ra được chất rock, em không cần nhảy nhiều nhưng phải dữ dội, máu lửa, nội lực hơn. Khi em hát nhạc rock có những đoạn, lời, hay câu em phải nhấn, hoặc gào lên”.

Yến Nhi gây bất ngờ với bản phối rock của 'Tôi ngàn năm đợi' ảnh 2

Ca sĩ Ngọc Ánh.

Đông Hải với tiết mục Xin còn gọi tên nhau (sáng tác của Trường Sa) mang đến câu chuyện ngọt ngào nhưng đầy bi kịch của hoàng tử và tiên cá.

Duyên Quỳnh hóa thân nàng tiên cá ngày đêm mong ngóng người trong mộng, chấp nhận đánh đổi giọng hát lấy đôi chân để lên bờ nhưng cô không bao giờ có được trái tim người mình yêu và phải tan thành bọt biển.

Chỉ với câu hát đầu tiên: “Tiếng hát bay trên hàng phố bâng khuâng”. Đông Hải khiến người nghe như bị cuốn vào thế giới lãng du, bay bổng của những thanh âm, nhịp điệu mê hồn.

Yến Nhi gây bất ngờ với bản phối rock của 'Tôi ngàn năm đợi' ảnh 3

Đông Hải.

Ca sĩ Nguyên Vũ thổ lộ thích giọng nói, đài từ sân khấu của Đông Hải. Anh nhiệt tình hướng dẫn đàn em cách diễn cho cảm xúc, kết hợp cùng giọng nói sân khấu để màn trình diễn gây được ấn tượng mạnh.

Danh ca Thái Châu đồng ý với Nguyên Vũ, góp ý thêm về giọng hát: “Phần hòa âm của ca khúc rất dữ dội, em phải hát nét, tình cảm hơn để làn hơi mượt mà, cho xứng với hòa âm. Em phải tập lại cột hơi cho vững để hát những nốt cao. Nếu Đông Hải hát dữ dằn hơn thì phần điệp khúc sẽ ăn”.

Ca sĩ Trương Bảo Như trình diễn ca khúc Nửa đêm ngoài phố với nỗi lòng của một nữ ca sĩ cô đơn lúc canh khuya, khi chuyện tình xa xưa theo nỗi nhớ, tràn về theo gió lạnh.

Yến Nhi gây bất ngờ với bản phối rock của 'Tôi ngàn năm đợi' ảnh 4

Ca sĩ Trương Bảo Như.

Trên sân khấu cùng với diễn viên Bùi Công Danh, cô diễn tả tâm trạng đau buồn của một người vô vọng trong tình yêu, chờ người tình không đến. Nữ ca sĩ hát đầy ngọt ngào ca khúc nổi tiếng đã ăn sâu vào lòng tất cả mọi người, từ những người lớn tuổi, cho đến lớp người trẻ lúc bấy giờ.

Giám khảo Ngọc Ánh nhận xét Trương Bảo Như tuy có lúng túng nhưng về sau nữ ca sĩ bắt theo nhịp, hát bằng hồn, chạm vào trái tim người nghe, khiến mọi người cảm nhận được câu chuyện, nỗi đau.

Yến Nhi gây bất ngờ với bản phối rock của 'Tôi ngàn năm đợi' ảnh 5

Danh ca Thái Châu.

Danh ca Thái Châu còn hài hước: “Trương Bảo Như diễn xuất rất thoải mái, tự nhiên nhưng nếu từ câu hát đầu mà em hát rõ hơn, tôi và Nguyên Vũ sẽ đưa em về mặc dù cả hai anh em không có xe hơi. Trương Bảo Như sẽ không cô đơn nửa đêm ngoài phố”.

Người kể chuyện tình phát sóng lúc 21 giờ, thứ năm hàng tuần trên THVL1.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?