5 người tử nạn trên chiếc trực thăng King Power là ai?

Chiếc trực thăng AW 169 do Công ty Leonardo SpA của Ý sản xuất có tám chỗ ngồi.

Cho đến nay, một số thông tin truyền thông quốc tế đưa vẫn chưa đồng nhất. Nhiều báo nước ngoài thông tin trên trực thăng có hai phi công. Tuy nhiên, báo chí Thái Lan và một số báo chính thống của Anh thì nói chỉ có một phi công, còn người phụ nữ cũng mặc đồ phi công ngồi ghế lái phụ là bạn gái của phi công.

5 người tử nạn trên chiếc trực thăng King Power là ai? ảnh 1
Dãy trên bìa phải là cha con tỉ phú Vichai, người đàn ông ngồi hàng sau phía trên gần người phụ nữ choàng khăn đỏ là Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - ông Somyot.

Năm người trên máy bay trực thăng mang tên King Power gồm tỉ phú Vichai, cô trợ lý Nursara của tỉ phú Vichai (từng là á hậu ảnh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan năm 2005). Ông Kaveporn Punpare cũng là trợ lý của tỉ phú Vichai.

Hai người nước ngoài là phi công Eric Swaffer và người được cho là bạn gái của phi công - cô Izabela Roza Rechowizc.

5 người tử nạn trên chiếc trực thăng King Power là ai? ảnh 2
Sơ đồ chiếc trực thăng rời sân và rơi ở bên ngoài. 

Chiếc máy bay King Power như thường lệ chở tỉ phú Vichai đến sân King Power xem đội nhà Leicester City thi đấu với West Ham. Trong thời gian diễn ra trận đấu, chiếc máy bay đậu ở ngay bãi đỗ ô tô ngoài sân bóng.

Khi kết thúc trận đấu, chiếc trực thăng sẽ được điều bay vào ngay vòng tròn giữa sân, đáp xuống mặt sân để chờ tỉ phú Vichai rời đi.

5 người tử nạn trên chiếc trực thăng King Power là ai? ảnh 3
Những người qua đời trong chiếc trực thăng gặp nạn (ảnh không có tỉ phú Vichai).

Theo kế hoạch, sau trận đấu của Leicester City, chiếc trực thăng này sẽ chở ông Vichai và đoàn tùy tùng ra sân bay quốc tế Luton để tỉ phú Thái Lan đáp chuyến bay về Bangkok. Tuy nhiên, khi chiếc trực thăng vừa bay khỏi mặt sân thì đã gặp trục trặc kỹ thuật và rơi xuống đất cháy nổ. tạo thành quả cầu lửa khổng lồ phía ngoài sân King Power.

Điều đáng nói là trong bức ảnh cuối cùng chụp quanh khu vực VIP, ngoài cha con ông Vichai (con trai Aiyawatt) thì phía sau đó còn có Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - ông Somyot cũng dự khán trận đấu này.