Á hậu Kim Duyên mặc áo dài vẽ thủ công trên lụa

0:00 / 0:00
0:00

Sự kết hợp giao thoa giữa hội hoạ và thời trang mang đến sự mới mẻ, cuốn hút cho những người thưởng thức.

Tối 5-3, lễ khai mạc Lễ hội áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022 diễn ra với sự góp mặt của hơn 100 văn nghệ sĩ trong trang phục áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng.

Á hậu Kim Duyên mặc áo dài vẽ thủ công trên lụa ảnh 1

Á hậu Kim Duyên trong trang phục áo dài của NTK Trung Đinh. Ảnh: MON TRẦN.

Thời điểm những tà áo dài trong bộ sưu tập "Mộng thiên đường" tung bay trên sân khấu, NTK Trung Đinh hạnh phúc khi được chung tay lan truyền thông điệp ý nghĩa, một niềm tin về sự phát triển của nghề thủ công truyền thống tại Việt Nam.

Trên sân khấu, dàn người mẫu: Kim Duyên, Nam Em, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng… toả sáng khi diện các thiết kế áo dài được làm từ chất liệu 100% tơ tằm Việt Nam.

Sự xuất hiện của Kim Duyên- Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Siêu Quốc gia trong trang phục áo dài nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ sắc đẹp.

Kim Duyên cũng là đại sứ của Lễ hội áo dài TP.HCM 2022. Xuất hiện trong thiết kế áo dài màu xanh ngọc, kết hợp cùng kiểu tóc búi cao, người đẹp Cần Thơ gây chú ý bởi những sải bước tự tin khi đảm nhận vai trò kết màn của bộ sưu tập.

Á hậu Kim Duyên mặc áo dài vẽ thủ công trên lụa ảnh 2

Kim Duyên, Nam Em trong trang phục áo dài vẽ thủ công trên lụa.

Á hậu Kim Duyên mặc áo dài vẽ thủ công trên lụa ảnh 3

NTK Trung Đinh biểu diễn vẽ áo dài lụa trên sân khấu.

Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ, cô đã được diện nhiều mẫu áo dài khác nhau để tham gia các sự kiện, nhưng áo dài của NTK Trung Đinh mang lại cho cô những cảm xúc đặc biệt.

“Hôm nay, Duyên có cơ hội được trình diễn một tà áo độc đáo, được kết hợp giữa thời trang và hội họa. Từng chi tiết hoa, lá được vẽ một cách rất công phu và theo Duyên được biết là phải mất hàng tháng trời mới có được một sản phẩm hoàn chỉnh. Hiểu được điều đó, Duyên trân trọng thêm cái tâm làm nghề của anh Trung Đinh và tự nhắc bản thân phải cố gắng hết mình để thể hiện đúng tinh thần mà anh muốn gửi gắm".

Điểm độc đáo riêng biệt trong những trang phục áo dài của NTK Trung Đinh là sử dụng kỹ thuật vẽ loang màu trên lụa một cách công phu, tỉ mỉ, và được làm hoàn toàn bằng thủ công.

Việc vẽ thủ công trên lụa không dùng chất viền nhưng có thể kiểm soát được độ loang màu là một nét độc đáo, hướng đi mới mà Trung Đinh là người tiên phong.

Á hậu Kim Duyên mặc áo dài vẽ thủ công trên lụa ảnh 4

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tự tin sải bước trong trang phục áo dài.

NTK Trung Đinh chia sẻ, muốn kết hợp giữa hai lĩnh vực hội họa và thời trang, trong cùng một tác phẩm đậm chất văn hóa. “Hơn hết, những tà áo dài tung bay trên sân khấu còn là một biểu tượng đẹp, là niềm hy vọng cho sự phát triển của nghệ thuật vẽ tranh thủ công trên lụa trong tương lai”, NTK Trung Đinh trải lòng.

Cùng chiêm ngưỡng Kim Duyên và các nghệ sĩ, người mẫu trong trang phục áo dài vẽ thủ công trên lụa của NTK Trung Đinh:

Á hậu Kim Duyên mặc áo dài vẽ thủ công trên lụa ảnh 5

Kim Duyên - Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là đại sứ của Lễ hội áo dài TP.HCM 2022.

Á hậu Kim Duyên mặc áo dài vẽ thủ công trên lụa ảnh 6

Các người mẫu toả sáng khi diện các thiết kế áo dài được làm từ chất liệu 100% tơ tằm Việt Nam.

Á hậu Kim Duyên mặc áo dài vẽ thủ công trên lụa ảnh 7

Người mẫu phi giới tính Shinsa Phạm (phải) trong trang phục áo dài.

Á hậu Kim Duyên mặc áo dài vẽ thủ công trên lụa ảnh 8

Nam Em thướt tha trong trang phục áo dài vẽ thủ công trên lụa.

Video: Nhiều nghệ sĩ tham dự họp báo Lễ hội Áo dài Việt Nam 2022
Video: Nhiều nghệ sĩ tham dự họp báo Lễ hội Áo dài Việt Nam 2022

(PLO)- Sáng nay 1-3, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (TP.HCM) diễn ra buổi họp báo “Lễ hội Áo dài TP.HCM” lần thứ 8 do Sở Du lịch TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và các Sở, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?
Trao giải Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Tân Bình

Trao giải Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Tân Bình

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Tân Bình là hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TP.HCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.