Bắt giam chủ hụi lừa đảo

Chủ Nhật, ngày 17/8/2014 - 05:35

(PL)- Ngày 16-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn tháng Võ Thị Liên để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Cơ quan CSĐT tiến hành khám xét nơi ở của Liên và thu giữ hàng loạt giấy tờ thể hiện việc làm hụi và mượn nợ của bị can này.

Thông tin ban đầu cho biết để chiếm đoạt tiền của nhiều dây hụi mà Liên mở trước đó, tháng 7-2014, Liên kêu những người chơi hụi cũng như chủ nợ đến nhà để tính nợ. Tại đây, Liên bất ngờ xé sổ hụi và tuyên bố vỡ hụi. Sau đó, 41 người dân có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo Liên giật hụi và giật nợ với số tiền lên đến gần 11 tỉ đồng và 60 chỉ vàng 24K.

l Cùng ngày, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can Dương Quốc Bảo, Nguyễn Đức Hiệp, Trần Nhật Hòa, Đặng Văn Sơn (cùng trú tại TP Bảo Lộc) và Lê Thành (ở TP.HCM) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Đêm 6-8, lực lượng công an ập vào nhà của Bảo. Tại đây, Thành cũng có mặt, khám người Thành và nơi ở của Bảo thì thu được nhiều ma túy tổng hợp, ba ĐTDĐ, tiền cùng dụng cụ sử dụng ma túy.

G.TUỆ - M.KHANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.