Cháy lớn cửa hàng thiết bị điện ở Bình Thuận
(PLO)- Lực lượng PCCC phải điều hàng chục cán bộ, chiến sĩ và năm xe chữa cháy sau 3 giờ mới khống chế được ngọn lửa.

Khuya 25-9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng phân phối thiết bị điện Thiện Thảo, tại Km số 5 quốc lộ 1, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Vụ cháy thiêu rụi toàn bộ vật dụng bên trong căn nhà, rất may không thiệt hại về người.

Cháy lớn cửa hàng thiết bị điện ở Bình Thuận - ảnh 1
Cửa đóng chặt nên khó khăn cho việc khống chế đám cháy.

Theo người dân tại đây, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 25-9, lửa bất ngờ bùng phát từ bên trong cửa hàng đồ điện Thiện Thảo khiến nhiều hộ dân lân cận phải sơ tán.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, bên trong căn nhà không có người trông coi.

Nhận được thông tin báo cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Thuận đã huy động năm xe chữa cháy đến hiện trường. Tuy nhiên, do đám cháy bùng phát bên trong căn nhà và cửa sắt được khóa kiên cố nên việc tiếp cận đám cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy phải cạy một phần cửa chính để đưa nước vào bên trong dập lửa từ chính diện, đồng thời đục một lỗ xuyên tường bê tông từ bên hông nhà để đưa vòi nước vào dập lửa từ bên trong.

Do phần lớn hàng hóa chứa trong cửa hàng là đồ điện gia dụng, ống nhựa và có cả một xe tải bên trong nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, cột khói đen cuồn cuộn bốc cao. Sau gần 3 giờ đồng hồ, đến rạng sáng 26-9 , lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy mới khống chế được ngọn lửa, không để lây lan sang nhà dân lân cận.

Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, ông cũng yêu cầu lực lượng công an túc trực bảo vệ hiện trường và tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ cháy.

Theo thống kê ban đầu, toàn bộ vật dụng, thiết bị và một xe tải bên trong căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước giá trị thiệt hại nhiều tỉ đồng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Một số hình ảnh tại hiện trường đám cháy:

Cháy lớn cửa hàng thiết bị điện ở Bình Thuận - ảnh 2

Cháy lớn cửa hàng thiết bị điện ở Bình Thuận - ảnh 3

Cháy lớn cửa hàng thiết bị điện ở Bình Thuận - ảnh 4

Cháy lớn cửa hàng thiết bị điện ở Bình Thuận - ảnh 5

PHƯƠNG NAM