(PLO)- Ngày 19-5, công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có báo cáo để điều chỉnh lại thông tin một vụ việc chết người trên địa bàn. Qua quá trình điều tra, công an xác định người này tử vong do bị đánh chứ không phải chết do bệnh lý như ban đầu đã thông tin.

          Theo đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 14-5, một người dân phát hiện ông Điều Nguyệt (54 tuổi) chết trong vườn nhà anh Bùi Văn Quyền (28 tuổi, ngụ ấp Nhân Trí, xã Xuyên Mộc). Điều tra ban đầu cho thấy ông Nguyệt đã nhậu cùng với anh Quyền và bốn người khác tại nhà anh Quyền từ 12 giờ trưa. Sau đó, ông Nguyệt đi đại tiện và nằm chết trong vườn. Gia đình ông Nguyệt cho hay ông bị tâm thần nhẹ, nghiện rượu nặng và hay đau nhức chân tay. Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân chết ban đầu của ông Nguyệt là do đột quỵ, bàn giao thi thể cho gia đình ông Nguyệt để mai táng.

          Tuy nhiên sau đó, sau quá trình điều tra, công an huyện Xuyên Mộc phát hiện ông Nguyệt bị đánh vào đầu. Đây mới là nguyên nhân dẫn tới ông Nguyệt bị tử vong. Vì vậy, hiện công an đang lập hồ sơ điều tra vụ án, truy xét đối tượng gây án.

                                                                   T. KHÁNH