Giải cứu bé 2 tuổi bị kẻ nghiện dùng dao khống chế
(PLO)- Sau khi lấy dao và cướp được xe máy, nghi can đã bắt cóc bé gái 2 tuổi để khống chế. 

Ngày 28-5, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đã tạm giữ hình sự đối với nghi phạm Phạm Tuấn Vũ (27 tuổi, ngụ xã Phú Thạnh, Nhơn Trạch) để điều tra, làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Giải cứu bé 2 tuổi bị kẻ nghiện dùng dao khống chế  - ảnh 1
Nghi can Vũ bị bắt giữ và bé Ly. Ảnh: CA

Theo cơ quan công an, vào chiều ngày 26-5, Vũ chạy vào quán nhậu ở Vĩnh Thanh (huyện Nhơn Trạch) lấy một dao thái thịt uy hiếp người trong quán và cướp một xe máy bỏ chạy về xã Phú Đông.

Trên đường trốn chạy nghi can Vũ thấy cháu L. (2 tuổi) đang chơi bên đường thì dừng xe và bắt bé rồi kề dao vào khống chế. Sau đó, nghi can ôm cháu bé chạy vào nhà dân gần đó.

Thấy vậy anh Nguyễn Hữu Tình thuyết phục Vũ thả bé nhưng nghi can không đồng ý mà yêu cầu phải đi mua ma túy cho Vũ. Tuy nhiên anh Tình không biết mua ma túy ở đâu nên Vũ yêu cầu lái xe máy vừa cướp được chở nghi can cùng bé L đi theo ý của nghi can.

Nhận được tin báo, lượng lượng công an đã nhanh chóng vây bắt. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho con tin, mọi điều kiện của Vũ đều được chấp thuận. Khi anh Tình đi xe đến ngã tư Long Tân thì lực lượng Công an tổ chức giải cứu thành công cháu bé an toàn, bắt giữ Vũ.

Làm việc với cơ quan công an, Vũ khai nhận thường xuyên sử dụng ma túy đá.

VŨ HỘI