Ngày 19-10, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) vừa tiếp nhận thông tin tự thú từ Trần Minh Nhựt (29 tuổi, ngụ ấp Phước Chí A, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long). Nhựt nói mình là người đã chém trọng thương một thanh niên vào khuya 19-10.

Giải quyết mâu thuẫn nợ cho vợ, chồng bị chém gục - ảnh 1
Trần Minh Nhựt mang theo hung khí gây án đến cơ quan công an tự thú.

Tại cơ quan công an, Nhựt khai giữa vợ Nhựt và vợ anh Nguyễn Văn Hòa (tạm trú khóm 6, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ) có mâu thuẫn về nợ nần với nhau.

Tối 18-10, Nhựt nghe nói có người đòi đốt tiệm của mình vì có liên quan đến mâu thuẫn trên nên Nhựt cùng một số người đến nhà tìm vợ anh Hòa để “nói chuyện”. Hai bên đôi co được một lúc thì nhóm của Nhựt bỏ về.

Đến khoảng 0 giờ 30 ngày 19-10, vợ chồng Hòa cùng một số người kéo đến tìm vợ của Nhựt để nói chuyện. Nhựt nghe tin nên cùng một số người chạy về.

Giải quyết mâu thuẫn nợ cho vợ, chồng bị chém gục - ảnh 2
Hung khí gây án.

Khi đi đến khu dân cư khóm 4, thị trấn Long Hồ thì cả hai bên xảy ra đánh nhau. Nhựt lấy một thanh kim loại dài chém một nhát vào cổ khiến anh Hòa gục tại chỗ. Sau khi gây án, Nhựt và nhóm thanh người trên nhanh chóng trốn khỏi hiện trường. Anh Hòa được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hiện vụ việc được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.