Bị đâm chết vì đang nói chuyện mà nhắc nợ nần

Ngày 16-6, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Bé (24 tuổi, ngụ xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) 9 năm tù về tội giết người. Tòa buộc bị cáo bồi thường 100 triệu đồng và cấp dưỡng hàng tháng cho cha mẹ bị hại.

Bị đâm chết vì đang nói chuyện mà nhắc nợ nần ảnh 1

Bị cáo Bé tại tòa.

Theo cáo trạng, vào ngày 12-12-2016, Bé đến phòng trọ của anh Lâm Văn Sang (ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3) ngồi xem tivi. Một lúc sau thì có anh Huỳnh Văn Thắm và Trần Văn Khang là bạn của Bé và Sang đến cùng ngồi nói chuyện. Lúc này anh Thắm nhiều lần nói chuyện nhắc đến việc Bé còn nợ tiền anh trai mình nên hai bên xảy ra cự cãi.

Thắm dùng tay đấm vào vai trái của Bé. Bé liền lấy cây kéo tấn công một nhát trúng vào ngực anh Thắm khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, bị cáo đã đến công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.
Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

(PLO)- Tòa động viên bị cáo bồi thường thêm để gia đình bị hại rút kháng cáo tăng hình phạt. phiên tòa hình sự cuối năm giúp níu giữ tình người mong manh nhưng lấp lánh niềm thương yêu.