Hỗn chiến chết người từ việc trêu đùa của bạn gái
(PLO)- Mâu thuẫn xuất phát từ việc trêu đùa bạn gái dẫn đến hiểu nhầm và hỗn chiến.

Ngày 26-12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Hoài Hận (SN 1994, quê Đồng Tháp), Võ Thành Nhân (SN 1996, quê Kiên Giang) cùng năm người khác về tội giết người.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Minh Thỏa (SN 1978, quê Thừa Thiên-Huế) cùng hai người khác bị đề nghị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo hồ sơ, chiều 10-5-2019, Thỏa nhận được tin nhắn của bạn gái trêu đùa rằng “đừng làm cho chị giận nhé cưng”. Thỏa sau đó đến xóm trọ, nơi bạn gái đang ngồi nhậu với bạn bè ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) và nói đùa “con kia, mày gọi ai bằng cưng?”.

Lúc này, trong cuộc nhậu có nhóm anh Nguyễn Văn Trung (SN 1993, quê tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), do không biết Thỏa là bạn trai của bạn và nghĩ rằng người này nói có chủ đích nên đứng dậy, tỏ thái độ không hài lòng.

Thấy vậy, Thỏa mời bia mọi người để làm hòa nhưng Trung không uống. Thấy vậy, Thỏa chào tạm biệt mọi người rồi kêu bạn gái về nhưng cô gái không về chung mà đi về phòng trọ.

Trung lúc này tức giận, ra xe lấy cây ba khúc rồi gọi điện thoại kêu nhóm bạn tới phòng trọ. Còn Thỏa cũng ra đầu hẻm gọi điện thoại cho bạn tới giải quyết mâu thuẫn. Hai bên gặp nhau lao vào hỗn chiến.

Trong lúc đánh nhau, Trung bị Hận đâm trúng vai phải, mặc dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

NGUYỄN TÂN