Ngày 10-6, Đội 6, Phòng cảnh sát Hình sự (PC02) cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan triệt phá đường dây chuyên giả gái mại dâm, lấy tài sản của khách mua dâm.

Nhóm giả gái mại dâm 3 năm liền đi lừa gần ngã tư An Sương - ảnh 1
Cảnh sát xác định đường dây giả gái mại dâm do Vỹ và Giang cầm đầu hoạt động khoảng ba năm nay ở khu vực xã Bà Điểm. 

Đây là đường dây hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, lừa đảo rất nhiều nạn nhân nhiều năm nay ở khu vực gần ngã tư An Sương (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn).

Theo thông tin ban đầu, tối 25-5, gần trăm trinh sát hình sự PC02 ập vào bắt quả tang đường dây nói trên trong một khách sạn ở địa bàn huyện Hóc Môn. 25 người có liên quan bị tạm giữ, lấy lời khai.

Qua truy xét, cảnh sát xác định Lý Phương Vỹ (43 tuổi) và Lý Ngọc Giang (38 tuổi, em ruột Vỹ, quê Bạc Liêu, tạm trú tại huyện Hóc Môn) là hai người cầm đầu đường dây này. Sáu người khác (bốn nam, hai nữ) cũng bị khởi tố, tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Băng của anh em Giang - Vỹ hoạt động khoảng từ năm 2017, những thành viên gồm cả nam và nữ trong nhóm được tung ra đón khách dọc quốc lộ 1A (đoạn thuộc xã Bà Điểm). Khi có người đồng ý mua dâm thì họ đưa vào các khách sạn đã có sắp xếp từ trước.

Mánh khóe này được hai anh em học được trong quá trình chạy xe tải. Người mua dâm được ra giá từ 250 ngàn đến 400 ngàn đồng/lần.

Vào nơi "vui vẻ", khách được dụ vào nhà tắm còn bên ngoài nhóm này thực hiện việc trộm cắp tài sản. Vỹ và Giang thừa nhận hành vi phạm tội và khai rằng đường dây đã trộm và bán hơn 1.000 điện thoại di động các loại cho một chủ cửa hàng trong suốt ba năm qua. Số tiền ban đầu mà cảnh sát xác định nhóm này đã thu lợi bất chính, ăn chia khoảng 1 tỉ đồng. 

Hiện PC02 đang mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Trước đó, PC02 cũng triệt xóa băng nhóm giả gái mại dâm lừa lấy hoặc cướp tải sản của các "quý ông hám của lạ" khu vực ven quốc lộ 1A đoạn qua quận 12, Hóc Môn, Thủ Đức. 13 đối tượng trong đường dây này bị khởi tố, bắt giam. Số nạn nhân bị lừa lên đến hàng ngàn người.