Ngày 28-6, đại diện Cục Hải quan tỉnh Bình Phước cho biết vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ (54 tuổi, Phó Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu) để phục vụ công tác điều tra.

Phó chi cục hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu bị tạm đình chỉ - ảnh 1
Khi người dân đuổi kịp chiếc xe gây tai nạn, ông Vệ vẫn mặc đồ của ngành hải quan. Ảnh: Cắt từ clip

Ông Vệ được cho là người lái xe ô tô gây tai nạn vào ngày 26-6 nhưng ông này không dừng lại cứu chữa nạn nhân mà bỏ chạy gây bức xúc dư luận .

Cũng theo đại diện Cục Hải quan tỉnh Bình Phước, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Về phía đơn vị cũng đã yêu cầu ông vệ làm tường trình. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Như PLO đã đưa tin, chiều 26-6, ông Vệ được cho là điều khiển xe ôtô 93A-160.78 lưu thông trên đường ĐT 759, hướng từ huyện Bù Đốp đi TP.HCM.

Khi xe ô tô đi đến đoạn qua xã Phước Minh (huyện Bù Gia Mập), thì bất ngờ tông thẳng vào xe máy 93H1-202.42, do bà Phạm Thị Năm điều khiển lưu thông theo hướng ngược lại khiến nạn nhân bị thương nặng.

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe ô tô không dừng lại cứu chữa nạn nhân mà tăng ga bỏ chạy. Thấy vậy, một số người dân đã truy đuổi khoảng 5 km mới chặn được chiếc xe này. Lúc này, trên xe chỉ có mình ông Vệ, người này vẫn đang mặc đồ của ngành hải quan.

Bước đầu, cơ quan công an xác định ông Vệ có vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.