Thứ trưởng Bộ GTVT đến hiện trường tai nạn tàu SE2
(PLO)- PLO)- Ngay trong đêm 20-2, Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn đường sắt xảy ra ở Huế làm 3 người tử vong.

Vào lúc 21 giờ ngày 20-2, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn đường sát xảy ra ở Huế làm 3 người tử vong.

Ngay khi đến nơi, Thứ trưởng Đông cho biết: “Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến đầu tàu cùng nhiều tòa lật nghiêng. Do đó, quá trình khắc phục chắc phải rất lâu. Biện pháp trước mắt là đưa các toa tàu này ra ngoài, sửa lại các ray tàu để nhanh chóng cho thông tuyến đường sắt.”

Thứ trưởng Đông yêu cầu các đơn vị đảm bảo giao thông khu vực TNGT, đảm bảo hiện trường phục vụ công tác điều tra, xử lý khắc phục vụ TNGT.

Thứ trưởng Bộ GTVT đến hiện trường tai nạn tàu SE2 - ảnh 1
Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông (áo vest) đã đến hiện trường vụ tai nạn

Cũng trong tối hôm nay ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT QG trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng này.

Ông Hùng đề nghị địa phương hỗ trợ phương án đưa cẩu đường bộ vào phối hợp, mục tiêu ngay trong tối nay cẩu được các toa tàu ra khỏi đường. Nội trong sáng mai phải thông tuyến.

Thứ trưởng Bộ GTVT đến hiện trường tai nạn tàu SE2 - ảnh 2
Cần cẩu đang cẩu các toa tàu ra khỏi đường ray

Đồng thời, ngành Đường sắt phải có chế độ chính sách hỗ trợ cao nhất cho gia đình ông Phạm Hồng Phượng, Phó trưởng tàu phụ trách an ninh gặp nạn. Khẩn cấp đưa hành khách trên tàu tiếp tục hành trình. Ngành hàng không xem xét hỗ trợ để chuyển tải hành khách trong thời gian sớm nhất.

NGUYỄN DO