Tai nạn đường sắt ở Huế: Ra nhiều phương án chuyển tải

Sau vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra vào chiều nay (20-2) giữa tàu thống nhất SE2 và xe tải ba cầu biển số 75C-026.91 tại khu vực ga Thừa Lưu (huyện Phú Lộc), ngành đường sắt đã ra nhiều phương án chuyển tải cho hành khách đi tàu.

Đến 16 giờ, ga Đà Nẵng đã ra thông báo hủy chuyến tàu SE20 từ ga Sài Gòn đến ga Hà Nội. Hành khách có thể đến ga để trả vé và được hoàn lại toàn bộ số tiền đã mua vé trước đó. 

Hiện Công ty Đường sắt Việt Nam đã có phương án chuyển tải khách như sau. Theo đó, tàu SE7 xuất phát từ ga Hà Hội sẽ chuyển tải khách từ tàu SE2 và SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn tại ga Lăng Cô, Thừa Lưu đến Huế.

Tai nạn đường sắt ở Huế: Ra nhiều phương án chuyển tải ảnh 1

Hành khách được trả lại toàn bộ số tiền khi mua vé tàu SE20. Ảnh: NguyễnTri

Tại ga Huế, sau khi chuyển tải hành khách trên tàu đến Huế xong, tàu SE7 sẽ chạy thế tàu SE4 đưa hành khách ra ga Hà Nội. Ngoài các ga đỗ đón trả khách đúng theo quy định, tàu này sẽ được phép dừng thêm ở các ga của tàu SE2 từ Huế đến ga Hà Nội.

Tai nạn đường sắt ở Huế: Ra nhiều phương án chuyển tải ảnh 2

Hành khách chờ được chuyển tải tại ga Thừa Thiên-Huế. Ảnh: Nguyễn Do

Tại ga Lăng Cô, tàu SE4 sẽ xuất phát đi ga Sài Gòn, sau khi chuyển tải đón khách tàu SE7, tàu SE4 sẽ chạy thế tàu SE7 đưa hành khách vào ga Sài Gòn. Khi đến ga Đà Nẵng, tàu SE4 được phép nối thêm toa 1A64 và 1BN42 để vận chuyển thêm hành khách.

Trước đó, tàu hành khác từ tàu SE2 và SE7 đã được các xe chở khách chở trung chuyển đến ga Lăng Cô để được tiếp tục hành trình.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cơ quan điều tra triệu tập ca sỹ Vy Oanh

Công an TP.HCM triệu tập ca sỹ Vy Oanh

(PLO)- Cơ quan điều tra Công an TP.HCM gửi giấy triệu tập ca sỹ Vy Oanh để làm việc liên quan đến những tố cáo của con trai Nguyễn Phương Hằng.