Xác định nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại Huế

Chiều 20-2 trả lời báo Pháp Luật TP.HCM tại hiện trường vụ lật tàu hỏa ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế), ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do xe tải cố tình vượt đèn đỏ để băng qua đường ray không có gác chắn.

Bà Phạm Thị Thẻo, trú tỉnh Quảng Trị, một hành khách đi trên chuyến tàu gặp nạn, cho biết bà đón tàu ở ga Sài Gòn đi Đông Hà.

“Lúc ấy tôi bất ngờ nghe tiếng ầm rất lớn rồi thấy mọi người la hét. Khi nhìn ra ngoài thì thấy mấy toa tàu trật khỏi ray, một cảnh tượng quá hỗn loạn” -  bà Thẻo kể lại.

Xác định nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại Huế ảnh 1

Đường sắt vẫn đang bị tê liệt.

Một hành khách khác trú ở Nam Định đi trên toa tàu số 5 kể lại sự việc với vẻ mặt đầy hoảng sợ: “Khi đó tôi cùng em gái đang nằm ngủ thì nghe một tiếng rầm rất lớn. Tôi thức giấc thì không thể tin vào mắt mình khi thấy một toa tàu bị văng ra ngoài đường ray. Tôi nghe tiếng hành khách trên tàu gào thét, kêu cứu, một số người thân thì ôm nhau khóc…”.

Xác định nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại Huế ảnh 2

Các công nhân đường sắt đang tích cực giải phóng hiện trường.

Đến 19 giờ, lực lượng an ninh tiến hành cưa toa tàu bị lật để đưa thi thể phó ban an ninh trên tàu ra ngoài. Hiện nhân viên ngành đường sắt đang khẩn trương khắc phục sự cố để có thể sớm thông tuyến vào sáng mai.