Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận 12 (TP.HCM) cho biết đã tiến hành khởi tố, điều tra đối với bảy nghi phạm liên quan đến đường dây mua bán ma túy trên địa bàn quận. 

Thuê nhà núp bóng vựa ve chai để buôn ma túy - ảnh 1
Căn nhà vốn là nơi núp bóng vựa ve chai để qua mắt cơ quan chức năng, là địa điểm Phạm Thị Bình và Lâm Thị Mộng Tuyền bán ma túy cho người nghiện. ẢNH: CACC.

Qua công tác quản lí và nắm thông tin địa bàn, các trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận 12 phát hiện có hai nghi phạm nữ thuê một căn nhà ở số 34, đường TL18, phường Thạnh Lộc, quận 12  làm nơi cư trú. Căn nhà thường đóng kín cửa, chỉ có hai lỗ nhỏ để thông ra với bên ngoài. Bên ngoài căn nhà là vựa ve chai nhỏ. Các trinh sát nhận thấy có nhiều nghi vấn nên đã tiến hành theo dõi.

Đến khoảng 11 giờ 50 ngày 23-5, tại khu vực đường TL27, các trinh sát tiến hành bắt quả tang Nguyễn Văn Thanh (SN 1985, ngụ quận 12) đang giữ trong người một gói ma túy với trọng lượng hơn 1gram, 1 chiếc ĐTDĐ và 1 xe moto cùng các tang vật khác.

Cùng thời điểm trên, một tổ công tác khác cũng tiến hành mai phục trên đường TL17 và bắt quả tang Lưu Văn Đức (SN 1985, quê ở Thanh Hóa) đang cất giấu một gói ma túy có trọng lượng hơn 1 gam cùng 1 mô tô, ĐTDĐ…

Đến 12 giờ cùng ngày, tại khu vực cầu Bưng, phường Thạnh Lộc, các trinh sát bắt thêm Hồ Ngọc Út (SN 1982, ngụ ở phường Thạnh Lộc, quận 12), người này có tàng trữ ma túy trong người.

Tại cơ quan điều tra, cả ba người là Thanh, Đức và Út đều khai nhận rằng chúng mua ma túy từ chỗ của Phạm Thị Bình và Lâm Thị Mộng Tuyền, là hai người đã thuê căn nhà trên.  

Thuê nhà núp bóng vựa ve chai để buôn ma túy - ảnh 2
Phạm Thị Bình và Lâm Thị Mộng Tuyền là bị bắt khẩn cấp tại hiện trường. ẢNH: CACC.

14 giờ cùng ngày, các trinh sát tiến hành khám xét căn nhà đầy nghi vấn ban đầu và đã bắt khẩn cấp đối với Phạm Thị Bình (SN 1976, ngụ ở quận 12) và Lâm Thị Mộng Tuyền (SN 1976, ngụ ở quận 12) khi hai người này đang mua bán ma túy.

Căn nhà được xác định là nơi để trao đổi hàng, núp bóng vựa ve chai để đánh lừa nhiều người. Tại hiện trường, các trinh sát thu giữ hơn 12 gam ma túy đá và hơn 3 gam heroin, 3 chiếc ĐTDĐ, xe mô tô và nhiều vật chứng liên quan khác.

Qua lời khai của hai nghi phạm này, các trinh sát xác định được còn hai người khác cầm đầu đường dây cung cấp ma túy. Khoảng 16 giờ, các trinh sát tiến hành khám xét và bắt giữ Nguyễn Thị Thủy (SN 1970, ngụ quận Gò Vấp), thu giữ hơn 7 gam heroin và nhiều tang vật khác.

Và đến 18 giờ 50 phút đã tóm gọn kẻ cuối cùng trong đường dây là Nguyễn Văn Thời (SN 1972, ngụ ở Hải Dương) khi người này đang trên đường mang 3 gam ma túy đi bán.

Theo đó, Thủy và Thời là hai người cầm đầu, chuyên cung cấp ma túy cho hai người nữ là Bình và Tuyền. Sau đó,  Bình và Tuyền đi cung cấp lại cho 3 người nghiện là Thanh, Đức và Út. Như vậy là trong một ngày, các trinh sát đã tóm gọn đường dây mua bán và nghiện ma túy gồm 7 người.

Thuê nhà núp bóng vựa ve chai để buôn ma túy - ảnh 3
Bảy người đã bị công an quận 12 khởi tố và điều tra thêm. ẢNH: CACC.

Trinh sát cho biết, căn nhà núp bóng vựa ve chai, có hai lỗ thông nhỏ là nơi hai nghi phạm nữ giao ma túy cho những người nghiện. Sau khi liên lạc qua điện thoại, những người nghiện này sẽ đến nhận hàng qua hai lỗ nhỏ này.

Hiện Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố và điều tra thêm với cả bảy nghi phạm trên.