Ngày 1-8, Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) điều tra vụ trộm táo tợn vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, tối 29-7, ông H. (61 tuổi, ở đường Mai Văn Ngọc, phường 10, quận Phú Nhuận) về nhà thì phát hiện cửa bị cạy phá. Vào bên trong, người đàn ông phát hiện két sắt đã bị mất.

Theo khai báo, trong két có chứa hơn 70.000 USD, 1.000 euro, 10 lượng vàng, 10 triệu đồng tiền mặt. Trộm còn lấy đi hai xe máy trước khi tẩu thoát.

Tiếp đó, ngày 30-7, chị K. (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) về căn nhà ở ấp 6, xã Tân Nhựt thì phát hiện cửa sau nhà bị bẻ khóa. Kẻ gian đã đột nhập lấy đi một két sắt ở phòng ngủ có chứa nhiều tài sản gồm sổ tiết kiệm, vàng và heo đất với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Cùng ngày, anh G. (28 tuổi, ngụ phường 6, quận 6) trở về ngôi nhà đồng thời là tiệm sửa xe sau đợt đi nghỉ mát thì phát hiện cửa sổ bị phá. Khi kiểm tra thì phát hiện két sắt chứa nhiều tài sản có giá trị để trong nhà đã không cánh mà bay.

Qua kiểm tra camera an ninh ở nhà anh G., cảnh sát phát hiện Nguyễn Tiến Điền Khang và vợ là Trần Thị Quỳnh Thy (cùng 26 tuổi, tạm trú quận Bình Tân) là những người thực hiện vụ trộm.

Tại cơ quan điều tra, cả hai đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, do nhiều lần mang xe máy tới nhà anh G. để sửa nên biết gia đình này đi du lịch vắng nên nảy sinh ý định trộm.

Hai vợ chồng sau đó đến phá cửa sổ, chuyển két sắt ra ngoài và vận chuyển về nhà ở Bình Tân. Cả hai đục phá, lấy hơn 30 triệu đồng cùng một ít giấy tờ nhưng không thể lấyđ ược hết tài sản bên trong.

Cả hai sau đó khiêng két sắt vứt xuống kênh Lò Gốm để phi tang. Cảnh sát sau đó trục vớt két sắt, phát hiện bên trong còn chứa hơn 100 triệu đồng cùng vàng và ngoại tệ.