Xót xa bé gái lớp 4 bị cha đánh đập dã man
(PLO)- Cơ quan công an đã vào cuộc vụ một cháu bé bị cha mình đánh đập thâm tím cơ thể trong lúc say rượu.

Chiều 29-3, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thiếu tá Nguyễn Anh Dũng, Phó trưởng Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), cho biết đơn vị đang vào cuộc làm rõ vụ việc một cháu bé bị cha mình đánh đập dã man xảy ra trên địa bàn.

Xót xa bé gái lớp 4 bị cha đánh đập dã man - ảnh 1
Hình ảnh cháu bé bị đánh bầm dập được chia sẻ trên Facebook. Ảnh: FB

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an TP Vĩnh Yên đã triệu tập ông HVL (trú xã Định Trung, TP Vĩnh Yên) để lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, ông L. thừa nhận hành vi đánh đập con mình. Hiện tại Công an TP Vĩnh Yên đã đưa cháu bé đi giám định thương tích để phục vụ công tác điều tra.

“Chúng tôi sẽ căn cứ vào kết quả giám định thương tích để quyết định khởi tố về tội cố ý gây thương tích hoặc xử lý về hành vi hành hạ người khác. Hiện đơn vị cũng đã có văn bản yêu cầu Trung tâm Trợ giúp pháp lý của Sở Tư pháp tỉnh bảo vệ quyền lợi cho cháu” - Thiếu tá Dũng thông tin.

Cũng theo Phó trưởng Công an TP Vĩnh Yên, ông L. là người có biểu hiện nghiện rượu, nhất là vào các buổi chiều.

Xót xa bé gái lớp 4 bị cha đánh đập dã man - ảnh 2
Hiện công an đã đưa cháu bé đi giám định thương tích. Ảnh: FB

Lãnh đạo UBND xã Định Trung cho hay cháu bé trong vụ việc đang học lớp 4. Cha mẹ cháu mới ly thân.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền hàng loạt hình ảnh về một bé gái đáng thương đang ngồi ở hành lang bệnh viện. Trên người cháu xuất hiện chi chít những vết thâm tím. Kèm theo những hình ảnh này là dòng thông tin cho biết bé bị cha mình đánh đập, mong cơ quan chức năng vào cuộc để cứu cháu.

TUYẾN PHAN