Dạy con bằng roi làm bé 3 tuổi tử vong

Chiều 3-2, Phòng Cảnh Sát Hình sự PC45 Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã bàn giao hồ sơ và nghi can Nguyễn Thị Kim Thanh (29 tuổi, tạm trú KP Hải Trung, thị trấn Long Hải, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) để điều tra xử lý về hành vi cố ý gây thương tích dẫn tới con ruột của Thanh mới gần 3 tuổi tử vong.
Dạy con bằng roi làm bé 3 tuổi tử vong ảnh 1

Thanh tre mà người mẹ dùng đánh cháu bé vô tình khiến cháu tử vong.

Theo điều tra, Thanh sống chung như vợ chồng với anh Nguyễn Hồng Hải (33 tuổi ngụ cùng địa phương). Hai người dựng chòi tạm trên phần đất của nhà anh Hải và làm nghề cho thuê dù, ghế. Thanh có con riêng là cháu NNNA (sinh năm 2014).

Khoảng 16 giờ chiều ngày 2-2, Thanh dùng một thanh tre đánh nhiều cái vào khắp cơ thể cháu NA vì bực mình khi thấy cháu nhiều lần xin đồ ăn của du khách nên Thanh đánh con để răn dạy.
Đến 18 giờ cùng ngày Thanh tắm rửa và cho cháu NA ăn cơm xong thì cháu NA ngồi chơi trên giường. Khoảng 22 giờ cùng ngày thì Hải đang ngồi ngoài cửa thì nghe tiếng cháu té ngã liền chạy vào, bế cháu đến trạm y tế thị trấn Long Hải nhưng cháu đã tử vong.
Qua khám nghiệm tử thi xác định trên người cháu NA có nhiều vết bầm tím và vết trầy xước. Nguyên nhân cháu NA tử vong do chấn thương sọ não.
Xác định ban đầu Thanh đánh cháu NA là hành vi cố ý gây thương tích, PC45 chuyển hồ sơ cho công an huyện Long Điền xử lý.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.