Ấn tượng Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022

Hội hoa xuân diễn ra từ ngày 28-1 đến 4-2-2022 (tức 26 tháng Chạp đến mùng 4 Tết). Riêng khu vực chợ hoa tết, sẽ kết thúc tối 29 tháng Chạp.

Chủ đề “Xuân An Vui” như một lời chúc đầu năm mà Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 gửi đến khách du xuân, chào đón năm mới với những an lành, vui tươi và hạnh phúc.

Nghi thức cắt băng khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 năm nay có các khu vực ấn tượng, như: “Đường Xuân” là cung đường uốn quanh hồ Bán Nguyệt là nơi tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước; hình ảnh đặc trưng của miền Tây sông nước với những chiếc xuồng ba lá chở đầy hoa quả. Không gian miền Tây càng được thể hiện đậm nét hơn trên mặt hồ Bán Nguyệt, với mô hình chợ nổi, ghe thuyền xuôi ngược, chất đầy những sản vật địa phương.

Một chút bản sắc Tây Nguyên cũng được tái hiện thông qua mô hình nhà rông của đồng bào các dân tộc thiểu số như Ba Na, Gia Rai… Hay không gian văn hóa Bắc bộ được thể hiện qua những tiểu cảnh thanh bình quen thuộc của làng quê, đó là ụ rơm hay giàn bầu bí mùa trĩu quả; hát Quan họ cũng được tái hiện qua mô hình chiếc nón quai thao đường kính 4 mét.

Là một đất nước có đường bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, thế nên văn hóa biển đảo là một phần không thể thiếu trong Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, đó là những chiếc thuyền thúng nằm nghỉ ngơi trên bãi cát, tay lưới phơi mình trong nắng hay ngọn hải đăng vững chãi nơi sóng to gió lớn...    

Với những hình ảnh thanh bình Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần thể hiện, chắc chắn sẽ khơi gợi trong lòng du khách những cảm xúc bình yên, một tinh thần lạc quan, tươi vui cho những ngày đầu năm mới.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 sẽ triển khai các quy tắc 5K, khách tham quan phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung… nhằm hướng đến sự an toàn chung.

Khách tham quan quét mã QR khai báo y tế

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022:

Đường hoa được thiết kế với lối đi rộng rãi để chủ động trong công tác phòng chống dịch

Một gia đình du xuân thưởng lãm hội hoa xuân

Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh trên Đường Xuân

Công nhân chăm sóc hoa và thay mới khi hoa bị hư hỏng

Khu tiểu cảnh chợ nổi miền Tây Nam bộ

Khu vực trưng bày của cuộc thi gói bánh chưng, bánh tét

Quầy viết thư pháp

Ban tổ chức Chương trình Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chương trình: Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), Bia Tiger, Kênh truyền hình FBNC, Trung tâm thương mại Crescent Mall, Công ty TNHH Phát triển Hưng Truyền, Ứng dụng Livin PMH…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm