Anh Hải chân voi đã qua đời

Anh Hải đã ra đi vào lúc rạng sáng cùng ngày do nhiễm trùng máu nặng. Anh Hải sẽ được đưa đi an táng vào ngày 29-10.

Theo lời anh Sang, thời gian qua anh Hải rất khỏe mạnh, ăn uống, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, trưa 24-10, anh đột ngột than đau nơi vết mổ khối u. Gia đình đã mua thuốc giảm đau cho anh uống thì giảm. Sau đó anh Hải uống sữa và nghỉ ngơi. Đến 1 giờ 30 chiều, anh than đau dữ dội, gia đình chuyển anh đến BV Hoàn Mỹ Đà Lạt, lúc này anh đã hôn mê. 4 giờ chiều, anh Hải được chuyển sang BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng nhưng mạch, huyết áp không bắt được, anh đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Mặc dù các bác sĩ đã tận tình hồi sức tích cực nhưng anh đã không qua khỏi.

Anh Hải chân voi đã qua đời ảnh 1

Mẹ con anh Hải cùng với BS McKay McKinnon trong lần tái khám cuối cùng vào cuối tháng 7-2013 tại TP.HCM. Ảnh: DUY TÍNH

Trước đó vào tháng 7-2013, BS McKay McKinnon (người Mỹ) đã sang Việt Nam để mổ cho các trường hợp có khối u quái, ông đã khám cho anh Hải và phát hiện có dịch nơi vết mổ nên cần phẫu thuật hút dịch ra. Tuy nhiên, đến nay anh Hải vẫn chưa được mổ hút dịch. Đây là nguyên nhân khiến anh Hải bị nhiễm trùng nặng và tử vong.

Anh Nguyễn Duy Hải bị khối u ở chân phải lúc lên bốn tuổi. Khối u lớn dần khiến anh phải bỏ học, năm 17 tuổi anh được cắt bỏ khối u, đồng thời cắt luôn chân phải. Tuy nhiên, sau đó khối u ngày càng phình to khiến anh phải ngồi một chỗ. Ngày 5-1-2012, sau gần 14 giờ phẫu thuật, BS McKay McKinnon đã bóc tách thành công khối u nặng hơn 82 kg cho anh Hải…

Gần 30 năm chung sống với khối u nặng hơn 2/3 trọng lượng cơ thể, gần hai năm được giải thoát khỏi gánh nặng ấy nhưng ước mơ đi được trên đôi chân mình - dù là chân giả của người chân voi - Nguyễn Duy Hải đã không thành hiện thực.

DUY TÍNH

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

(PLO)- Măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Tuy nhiên, luộc hoặc ngâm chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.