Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần Kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM, cho biết mới đây trên Facebook xuất hiện một Fanpage có tên "Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi Đồng I".
Fanpage này được lập ra với mục đích kêu gọi góp tiền cho những trường hợp cụ thể là các bệnh nhi nghèo. Để đánh vào lòng thương hại của mọi người, trang này đã đăng những hình ảnh các trẻ em bị bệnh rất thương tâm, thường không bao giờ được phép xuất hiện trên các trang báo chí chính thống. 
Trên thực tế, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Đồng I đến nay vẫn chưa lập Fanpge này, phòng sẽ lập Fanpage trong thời gian sớm nhất.

Cảnh giác với Fanpage giả mạo Bệnh viện Nhi Đồng I - ảnh 1
Fanpage giả danh Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi Đồng I. Ảnh: ĐÀO TRANG.

"Hiện nay, Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi Đồng I mới đang ấp ủ, chuẩn bị xây dựng Fanpage riêng cho Bệnh viện. Nhưng nay bỗng phát hiện một Fanpage giả mạo với mục đích kêu gọi tiền. Tôi mong rằng người dân cảnh giác với fanpage giả mạo này", Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết.

Dựa trên thông tin kêu gọi hỗ trợ trên Fanpage, chúng tôi đã liên lạc với người nhà một bệnh nhân được kêu gọi hỗ trợ trong bài viết ngày 5-11-2018. Anh Trần Tuấn Minh, anh trai của bệnh nhân T.T.N, ở Bình Dương, cho biết: “Vào khoảng tháng 11, N. có nhập viện điều trị trong tình trạng bị bệnh xương thủy tinh phải ngồi xe lăn, em còn bị té gãy xương hàm. Lúc này có một người không phải bệnh viện tới lấy thông tin để kêu gọi giúp đỡ. Tôi thấy có người nhiệt tình hỗ trợ thì gia đình cũng đồng ý nhưng không tiết lộ thông tin cá nhân quá nhiều. Một thời gian sau, gia đình có nhận được một khoản hỗ trợ hơn 2 triệu đồng nhưng cũng không rõ từ nhóm thiện nguyện nào”.