Bắt cựu phó giám đốc sở bị truy nã đặc biệt trốn tại TP.HCM

Sáng 1-6, một nguồn tin xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phối hợp Công an quận 12 TP.HCM vừa bắt giữ ông Trương Hải Ân, 46 tuổi, cựu phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định. Ông Ân bị bắt khi đang lẩn trốn tại quận 12 và đã được di lý về Bình Định để phục vụ điều tra.

Bắt cựu phó giám đốc sở bị truy nã đặc biệt trốn tại TP.HCM ảnh 1
Ông Trương Hải Ân khi còn đang công tác. 

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định, đầu tháng 3-2020, ông Trương Hải Ân bị cơ quan này khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định ban hành quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Trương Hải Ân.

Quyết định truy nã nêu: Từ tháng 6-2019 đến nay Trương Hải Ân cùng gia đình đi khỏi địa phương, đi đâu, làm gì không xác định được.

Hồi đầu tháng 2-2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định ra thông báo về xác minh đơn tố cáo ông Trương Hải Ân huy động tiền của nhiều người với lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư kinh doanh bất động sản. Ông Ân không trả nợ mà tự ý bỏ công tác, cùng gia đình đi khỏi địa phương, chiếm đoạt tiền của nhiều người. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân đến cơ quan này để giải quyết. Dù vậy, ông Ân vẫn không đến trình diện, làm việc với cơ quan điều tra.

Như PLO đã thông tin, tháng 9-2019, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân, phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh này. Lý do ông Ân có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác. 

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, tháng 11-2018, ông Trương Hải Ân có đơn xin nghỉ phép hai tháng để chữa bệnh tại BV Thống Nhất (TP.HCM). Sau đó, thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường, Sở LĐ-TB&XH gửi văn bản đến BV Thống Nhất xác minh. Theo BV Thống Nhất, ông Trương Hải Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28-11-2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Tháng 3-2019, ông Trương Hải Ân tiếp tục có nhiều đơn xin nghỉ phép năm, nghỉ nhiều đợt để chữa bệnh. Khi hết phép năm 2019, tháng 4-2019, ông Ân có đơn xin nghỉ việc một tháng không hưởng lương để trị bệnh nhưng giám đốc Sở LĐ-TB&XH không đồng ý. Dù vậy, ông vẫn tự ý nghỉ việc.

Trong tháng 3 và tháng 5-2019, UBND tỉnh Bình Định, Sở Nội vụ tổ chức các cuộc họp giải quyết sự việc của ông Trương Hải Ân. Tuy nhiên, ông Ân không tham dự các cuộc họp này theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền. Đến ngày 24-5-2019, ông Ân có đơn xin nghỉ việc gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định. Từ đó ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh Bình Định chưa chấp thuận.

Trong thời gian ông Trương Hải Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người ở Bình Định, Khánh Hòa gửi đơn đến Sở LĐ-TB&XH, các cơ quan chức năng tố cáo ông Ân nợ hàng chục tỉ đồng nhưng lẩn tránh, không trả. Một ngân hàng cũng đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp để ông Ân trả tiền nợ vay.

Được biết ông Trương Hải Ân được điều động, bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH từ ngày 1-10-2017. Trước đó, ông Ân làm phó Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định.

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.