Buộc thôi việc một phó giám đốc sở

Tối 27-9, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, xác nhận ông vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (45 tuổi), Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh này. Lý do ông Ân có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác. 

Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, sở này đã ba lần tổ chức kiểm điểm đối với ông Trương Hải Ân. Tuy nhiên, cả ba lần ông này đều không tham gia, cũng không gửi bản kiểm điểm theo yêu cầu của tổ chức. Tiếp đó, Hội đồng kỷ luật công chức- viên chức tỉnh Bình Định ba lần triệu tập ông Ân đến họp để kiểm điểm, xem xét đề xuất hình thức kỷ luật nhưng ông này cũng không có mặt, không gửi kiểm điểm theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền. Theo một nguồn tin, ông Ân vắng mặt nơi cư trú nhiều tháng qua.

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH Bình Định, tháng 11-2018, ông Trương Hải Ân có đơn xin nghỉ phép hai tháng để chữa bệnh tại BV Thống Nhất (TP.HCM). Sau đó, thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường, Sở LĐ-TB&XH gửi văn bản đến BV Thống Nhất xác minh. Theo BV Thống Nhất, ông Trương Hải Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28-11-2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Tháng 3-2019, ông Trương Hải Ân tiếp tục có nhiều đơn xin nghỉ phép năm, nghỉ nhiều đợt để chữa bệnh. Khi hết phép năm 2019, tháng 4-2019, ông Ân có đơn xin nghỉ việc một tháng không hưởng lương để trị bệnh nhưng giám đốc Sở LĐ-TB&XH không đồng ý. Dù vậy, ông vẫn tự ý nghỉ việc. Trong tháng 3 và tháng 5-2019, UBND tỉnh Bình Định, Sở Nội vụ tổ chức các cuộc họp giải quyết sự việc của ông Trương Hải Ân. Tuy nhiên, ông Ân không tham dự các cuộc họp này theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền. Đến ngày 24-5, ông Ân có đơn xin nghỉ việc gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định. Từ đó đến nay, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh Bình Định chưa chấp thuận.

Trong thời gian ông Trương Hải Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người ở Bình Định, Khánh Hòa gửi đơn đến Sở LĐ-TB&XH, các cơ quan chức năng tố cáo ông Ân nợ hàng chục tỉ đồng nhưng lẩn tránh, không trả. Một ngân hàng cũng đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp để ông Ân trả tiền nợ vay. Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tiếp tục xác minh.

Được biết, ông Trương Hải Ân được điều động, bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH từ ngày 1-10-2017. Trước đó, ông Ân làm phó Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định.