Ngày 6-12-2018, tại TP.HCM diễn ra lễ ký kết chương trình thẩm định an toàn tòa nhà giữa Underwrites Laboratories (UL) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation).

Chương trình kiểm tra tòa nhà của UL đưa đến sự đánh giá toàn diện và phân tích khoảng trống của hệ thống an toàn và an ninh, PCCC trong các tòa nhà thương mại, các trụ sở cơ quan và công trình công nghiệp.

UL có kinh nghiệm hơn một thế kỷ trong việc kiểm tra, chứng nhận và kiểm tra các sản phẩm bảo vệ đảm bảo an ninh và an toàn cháy nổ. Thông qua sự hợp tác lần này, đội ngũ kỹ thuật của Phúc Khang sẽ được UL đào tạo và huấn luyện chặt chẽ để đưa ra các đánh giá toàn diện dựa trên chương trình của UL.

Khi hợp tác với UL, Phúc Khang sẽ tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC của chương trình kiểm tra xây dựng của UL vào công trình chung cư nhằm đảm bảo ở mức cao nhất về sự an toàn của cư dân. Để đạt được điều này, UL sẽ tham gia vào dự án ngay từ giai đoạn đầu, từ khâu tư vấn thiết kế, vận hành, cấp giấy chứng nhận cho các tòa nhà chung cư của Phúc Khang về hệ thống PCCC theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dự án đầu tiên được áp dụng chương trình thẩm duyệt an toàn tòa nhà là Rome by Diamond Lotus. Trong tương lai, tất cả dự án của Phúc Khang sẽ áp dụng những tiêu chuẩn của UL vào thiết kế, thi công và vận hành nhằm mang tới những công trình an toàn, an tâm cho cư dân.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, trên toàn quốc hiện có 4.166 chung cư, tòa nhà cao tầng. Số lượng các công trình xây dựng nói chung và công trình cao tầng nói riêng đang phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chiều cao, gây hiện tượng quá tải hạ tầng, khiến đô thị phát triển thiếu cân bằng, đặc biệt cần chú trọng hơn nữa công tác PCCC.

Những vụ cháy liên tiếp xảy ra gần đây trên cả nước đã để lại những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an toàn trật tự và sự phát triển kinh tế-xã hội.

Đáng chú ý như vụ cháy tại chung cư CT4 B, khu đô thị Xa La, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội vào ngày 11-10-2015, hay vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM vào ngày 23-3-2018… Thực tế đó càng khiến chúng ta không được phép lơ là, chủ quan trong công tác PCCC.