Giám đốc Sở TNMT giải quyết vụ cư dân Hoàng Hải đòi sổ hồng

KIÊN CƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 16:34

(PLO)- Đại diện cơ quan chức năng cho biết sẽ tập hợp các hợp đồng đã ký kết của người dân để tiến hành công tác cấp sổ trong vòng 45 ngày tới.

Trong cuộc gặp với cư dân khu dân cư Hoàng Hải ngày 29-7 vừa qua, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP.HCM cho biết năm 2010, Thanh tra TP đã thanh tra toàn diện dự án và đã có kết luận thanh tra.

Đến năm 2017, TP đã thành lập tổ công tác báo cáo kết quả xử lý thanh tra. Như vậy, các vấn đề liên quan đến khu dân cư Hoàng Hải đã được UBND TP chỉ đạo, xem xét giải quyết.

Theo ông Thắng, liên quan đến các khu đất của khu dân cư này hiện UBND huyện Hóc Môn đang kiểm tra, rà soát và sẽ có báo cáo. Khi nhận được báo cáo của UBND huyện, Sở sẽ có báo cáo gửi UBND TP.

Theo một người dân của khu dân cư Hoàng Hải, tại cuộc họp này, đại diện cơ quan chức năng cho biết sẽ tập hợp các hợp đồng đã ký kết của người dân để tiến hành công tác cấp sổ trong vòng 45 ngày tới.

Năm 2009, Công ty Hoàng Hải triển khai dự án đất nền ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn với tổng diện tích 56,2 ha. Trong đó, 15 ha được phân lô, bán nền cho 601 người dân.

Tháng 11-2009, ông Ngô Quang Trưởng, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Hải, bị bắt giam vì liên quan đến vụ án thuê người sát hại nhân viên. Sau đó, ông Trưởng mất trong tù vì bị bệnh.

Lúc đó, bà Võ Thị Quỳnh Vân, một cổ đông của Hoàng Hải (cũng là giám đốc), đã rút vốn ra khỏi công ty bằng cách lấy một số nền đất trước đó Hoàng Hải đã bán cho khách hàng.

Từ đó đến nay, các cư dân của khu dân cư này liên tục tìm đến cơ quan chức năng để đề nghị giải quyết các vấn đề của khu dân cư và cấp sổ hồng cho họ.

KIÊN CƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...